VỤ TÀU SINGAPORE TÔNG TÀU CÁ VIỆT NAM

Có thể lỗi do tàu chở hàng

Tin mới

18/09/2013 22:28

Liên quan đến vụ tàu hàng Sima Sapphire, quốc tịch Singapore, tông chìm tàu cá Việt Nam ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 18-9, 4 người còn lại trong 8 ngư dân được cứu sống cùng 3 thi thể người xấu số đã được đưa vào đất liền.

Tàu mang quốc tịch Singapore cũng được đưa vào khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu để phục vụ điều tra.
Bốn ngư dân gồm: Huỳnh Văn Hải (46 tuổi, ngụ Bến Tre), Võ Văn Tiền (33 tuổi, ngụ Tiền Giang), Nguyễn Văn Chiên (33 tuổi, ngụ Cà Mau) và Đặng Thành Được (19 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu). Thi thể được tìm thấy đầu tiên là ông Chung Đức Hùng (45 tuổi), 2 thi thể còn lại được xác định là thuyền trưởng Đỗ Ánh (41 tuổi, ngụ Bạc Liêu) và Nguyễn Văn Khánh (32 tuổi, ngụ Tiền Giang). Như vậy, đến cuối ngày 18-9, vẫn còn 5 nạn nhân trên tàu cá mất tích.
 
Bà Nguyễn Thị Bé, vợ nạn nhân Chung Đức Hùng, đau đớn khi nhận xác chồng
 
Cùng ngày, tổ điều tra vụ tai nạn gồm thành viên của Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Công an và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khám nghiệm tàu Sima Sapphire và tiếp xúc những người liên quan.
 
Theo nhận định ban đầu của lực lượng điều tra: Phần lỗi thuộc về tàu hàng của Singapore do tàu cá của ngư dân Tiền Giang đi đúng luồng lạch. Tuy nhiên, nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ. Cơ quan chức năng đã thu giữ hộp đen của tàu gây ra tai nạn để tiếp tục điều tra.

Ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, cho biết công tác điều tra sẽ tiến hành khẩn trương để tàu Sima Sapphire có thể tiếp tục hành trình.

Tin- ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI