Tìm thấy thêm 2 thi thể ngư dân của tàu cá Tiền Giang

Tin mới

18/09/2013 16:55

(NLĐO)- Đến giữa chiều 18-9, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm hai thi thể nạn nhân mất tích trong vụ tàu cá Việt Nam bị tàu Singapore đâm chìm…

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực 3, cho biết thi thể hai người xấu số được tìm thấy cách hiện trường khoảng 5 hải lý.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác định danh tính vì tất cả các thuyền viên sống sót đã được đưa hết vào đất liền. Mô tả ban đầu, các thuyền viên nhận định đó có thể là thi thể thuyền trưởng Đỗ Ánh (41 tuổi, ngụ Bạc Liêu) và anh Nguyễn Văn Khánh (32 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Tàu Sami Sapphire được đưa vào khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu 

Dù thời tiết xấu nhưng công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra tích cực.

Trong buổi sáng cùng ngày, tổ điều tra gồm Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, công an và bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức khám nghiệm tàu Sima Sapphire và tiếp xúc những người liên quan để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Theo mô tả từ hiện trường, chiếc tàu cá bị đâm gãy đôi, xác tàu vỡ toác không còn nguyên vẹn. Bước đầu nhận định, phần lỗi thuộc về phía tàu hàng của Singapore.

Cơ quan chức năng khám nghiệm tàu, điều tra nguyên nhân tai nạn

Tàu Sapphire hiện đã neo đậu ở khu vực Bãi Trước (TP Vũng Tàu), chỉ bị một số vết trầy xước nhẹ. Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hộp đen từ tàu này để làm rõ.
 
Ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu. cho biết việc khám nghiệm điều tra sẽ được tiến hành nhanh chóng để chuyến hàng từ Việt Nam sang Malaysia được tiếp tục hành trình; riêng tàu cá bị đâm gãy cũng sẽ được trục vớt.
Tin- ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI