Cội nguồn sức mạnh quân đội

Tin mới

21/12/2014 23:03

Quân đội Nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ, sẵn sàng vì nhân dân chiến đấu, hy sinh. Song, chính nhân dân là cội nguồn sức mạnh làm nên những chiến công hiển hách nhất của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

70 năm qua, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã lập những chiến công làm nức lòng nhân dân, góp phần vào chiến thắng vang dội của cả dân tộc trước mọi thù trong giặc ngoài. Từ những trận chiến Khai Phắt, Nà Ngần đầu tiên, quân đội ta đi hết chiến thắng này tới chiến thắng khác, làm nên những trận Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, “Điện Biên Phủ trên không”, chiến dịch Mùa Xuân 1975 lịch sử giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước… cũng như bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Từ Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân vẻn vẹn 34 chiến sĩ với trang bị hết sức thô sơ và thiếu thốn, dưới sự chỉ huy của vị tướng huyền thoại Võ Nguyễn Giáp - người Anh cả của quân đội- Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày một trưởng thành, lớn mạnh, đánh thắng những kẻ thù thiện chiến, trang bị hiện đại và hùng mạnh hơn gấp bội.

Điều làm nên những chiến thắng vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trước những kẻ thù hùng mạnh không phải nhờ vũ khí trang bị “tàu to, súng lớn” mà chính là sức mạnh bắt nguồn từ cội nguồn của đội quân gắn bó máu thịt với nhân dân, đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, hy sinh.

Sức mạnh “bách chiến bách thắng” của quân đội ta bắt nguồn và nhân lên gấp bội từ nhân dân, những người hết thế hệ này tới thế hệ khác tiễn đưa những người con, người chồng, người cha yêu quý nhất của mình cho cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Sức mạnh ấy đến từ những người dân luôn quyết tâm cao nhất để “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, sẵn sàng “xe chưa qua, nhà không tiếc”… Sức mạnh đó bắt nguồn từ chính người dân “còn cái lai quần cũng đánh” trực tiếp chiến đấu.

Từ nhân dân mà ra và gắn bó máu thịt với nhân dân, toàn bộ sức mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam là để vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân mà chiến đấu, hy sinh. Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng được hiện đại hóa song vũ khí, trang bị không phải là sức mạnh duy nhất. Nguồn sức mạnh to lớn nhất, quyết định nhất và không bao giờ vơi cạn của quân đội ta chính là bắt nguồn từ sức mạnh của nhân dân, của nền quốc phòng toàn dân và khối đại đoàn kết dân tộc.

Nhân dân mãi mãi là cội nguồn sức mạnh cho đội quân vì nhân dân phục vụ, luôn vì nhân dân mà sẵn sàng chiến đấu, hy sinh.

PHẠM DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI