Con gái giám đốc Đài PT-TH Long An xù nợ

Tin mới

01/06/2012 18:23

(NLĐO) - Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Long An cho rằng ông Phan Thành Vân, Giám đốc Đài PT-TH Long An, không có lỗi trong chuyện nợ nần của con. Thế nhưng, trong lúc con gái đang bị kiện đòi nợ mà ông Vân lại nhận cô vào làm việc là điều không bình thường.

Ngày 1-6, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Long An cho biết đã kết luận chữ viết từ tờ giấy viết tay mượn tiền của 3 người dân ở phường 2, TP Tân An, Long An là do con của giám đốc Đài PT-TH Long An viết ra.

Theo đơn tố giác, ngày 13 và 19-1-2012, bà Phan Thị Kiều Giang (con ruột của ông Phan Thanh Vân, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Long An) có vay của ông Lâm Xuân Thái tổng số tiền 350 triệu đồng, thời hạn vay 1 tháng, hai bên thỏa thuận và ký vào biên nhận tay.

Cùng lúc, Phan Thị Kiều Giang cũng vay của 2 người khác ngụ phường 2, TP Tân An tổng số tiền 400 triệu đồng, cũng bằng giấy biên nhận giấy tay. Khi đến hẹn trả nợ cho 3 người trên, bà Giang lại tìm cách né tránh.

Bà Kiều Giang cho rằng các giấy vay mượn nợ không phải do bà viết và ký tên, vì vậy bắt bà trả nợ là hết sức vô lý nên không trả nợ. Ba nạn nhân đã phải đưa ra tổ dân phố hòa giải nhưng không thànnh. Qua các lần hòa giải ở cơ sở và TAND TP Tân An không kết quả, TAND TP Tân An quyết định trưng cầu giám định chữ viết và chữ ký để làm cơ sở xét xử.

Kết luận Giám định số 200/2012/KLGĐ ngày 25-4-2012 của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Long An cho thấy chữ viết trong các giấy biên nhận nợ và chữ viết đối chứng “Là do cùng một người viết ra”.

Theo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Long An, cơ quan này đã thu thập chứng cứ để báo cáo về lãnh đạo tỉnh. Cơ quan này cho biết thêm ông Phan Thành Vân, Giám đốc Đài PT-TH Long An, không có lỗi trong chuyện nợ nần của con. Thế nhưng, trong lúc con gái đang bị kiện đòi nợ mà ông Vân lại nhận cô vào làm việc là điều không bình thường.

Bà Giang trước đây công tác ở một cơ quan truyền thông nhưng sau đó chuyển về Đài PT-TH Long An và đổ bể chuyện vay nợ rồi… xù.
H.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI