Ngày 27-9, UBND huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết đã chỉ đạo Công an huyện điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật trường hợp cháu bé gái 8 tuổi tên Hà Dương Thùy Trang (8 tuổi, trú xã Vĩnh Ninh) bị chính cha đẻ của mình bạo hành.

Theo phản ánh của người nhà bé Trang, cách đây một tuần, Trang đi học về có ghé nhà bà ngoại để thăm mẹ là Dương Thị Hiền Lành (34 tuổi) do mẹ mới mổ ruột thừa nên về nhà muộn. Do cha mẹ cháu Trang đã ly hôn nên khi vế tới nhà, cha cháu Trang là ông Hà Tiến Dũng (35 tuổi) hỏi thì Trang nói đi chơi với bạn nên đã bị ông Dũng dùng roi đánh tới tấp vào người khiến hai chân của cháu Trang bị bầm tím, có nhiều vết ứa máu.

Bé Trang bị chính cha đẻ của mình đánh đập khiến hai chân chi chít vết thương bầm tím
Bé Trang bị chính cha đẻ của mình đánh đập khiến hai chân chi chít vết thương bầm tím

Sau đó bé Trang được người nhà bên ngoại đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh. Sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Ninh cũng đã chỉ đạo Công an xã mời bố cháu Trang là ông Hà Tiến Dũng lên làm việc.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn gửi UBND huyện Quảng Ninh đề nghị chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng xác minh thông tin và có biện pháp bảo vệ cháu bé, kịp thời ngăn chặn, xử lý hành vi bạo lực gia đình.

Được biết, bố mẹ bé Trang có với nhau 3 người con, nhưng do cuộc sống đầy bạo lực nên đã ly hôn,Trang sống với bố.

M.Tuấn