VỤ NHÀ BÁO LÊ HOÀNG HÙNG BỊ ĐỐT

Công tác điều tra đang khẩn trương

Tin mới

22/01/2011 00:41

Sức khỏe nhà báo Hoàng Hùng đã tốt hơn. Cơ quan công an đang khẩn trương điều tra vụ án. Tính đến cuối ngày 21-1, Báo NLĐ đã nhận được 34,15 triệu đồng từ bạn đọc, các cơ quan, đơn vị và CBNV của báo hỗ trợ nhà báo Hoàng Hùng điều trị

Vụ phóng viên Báo NLĐ bị kẻ ác tấn công dã man, đe dọa tính mạng được thông tin rộng rãi trên báo chí đã gây nhiều bức xúc và sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan chức năng cũng như dư luận xã hội.
 
Liên tiếp trong những ngày vừa qua, Báo NLĐ đã tiếp nhận hàng trăm cuộc điện thoại, email của bạn đọc khắp nơi gọi về bày tỏ sự căm phẫn trước hành vi tàn độc của kẻ thủ ác đối với nhà báo Hoàng Hùng, đồng thời bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm. 
 
Nhà báo Lê Hoàng Hùng đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh chụp chiều 21-1). Ảnh: HỒNG THÚY
 
Tri ân bạn đọc
 
Sáng 19-1, Phòng Bạn đọc Báo NLĐ đón tiếp nhiều người dân ở xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đến thăm hỏi, gửi phần quà gồm 1,5 triệu đồng, hai hộp sữa Ensure và thư chia sẻ nỗi đau với  nhà báo Hoàng Hùng. Trong thư có đoạn: “Chúng tôi rất bất ngờ, đau xót và vô cùng căm phẫn những kẻ quá độc ác, không còn tình người. Do chưa có điều kiện để trực tiếp thăm anh, chúng tôi xin chân thành chia sẻ nỗi đau và cầu mong anh sớm hồi phục sức khỏe. Chúng tôi rất quan tâm và khâm phục anh. Anh đã nói lên tiếng nói của người dân nghèo. Rất mong pháp luật sớm đưa kẻ thủ ác ra trước pháp luật...”.
 
 Trao đổi với chúng tôi, những người dân xã An Nhựt Tân nói rằng ngay khi vừa biết thông tin nhà báo Hoàng Hùng gặp nạn, họ đã quyên góp tiền, đón xe đò lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, do nhà báo Hoàng Hùng còn nằm trong phòng săn sóc đặc biệt, không thể trực tiếp thăm hỏi nên họ đã đến Báo NLĐ.
 
Cùng chia sẻ nỗi đau của nhà báo Hoàng Hùng, các vị lãnh đạo Hội Nhà báo VN, gồm ông Mã Diệu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; ông Phạm Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN, cùng Tổng Biên tập Báo NLĐ, ông Đỗ Danh Phương, đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi, động viên anh.
 
Ngày 21-1, ông Huỳnh Dũng Nhân, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, Tổng Biên tập Tạp chí Nghề Báo, đã thay mặt CBNV Tạp chí Nghề Báo - Hội Nhà báo TPHCM đến tòa soạn nhờ trao số tiền 1 triệu đồng giúp nhà báo Hoàng Hùng.
 
Cùng ngày, đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Công đoàn TPHCM cũng đã gửi tặng nhà báo Hoàng Hùng 3 triệu đồng. Tính đến cuối ngày 21-1, Báo NLĐ đã nhận tổng cộng 34,15 triệu đồng từ bạn đọc, các cơ quan, đơn vị và CBNV của báo hỗ trợ anh Hùng.  
 

Đại diện Ban Biên tập Báo NLĐ và Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi nhà báo Hoàng Hùng vào chiều 21-1. Ảnh: Hồng Thúy

 
Sức khỏe nhà báo Hoàng Hùng đã tốt hơn
 
Chiều 21-1, Tổng Biên tập Báo NLĐ đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc và Trưởng Khoa Bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy về việc chăm sóc, điều trị, bảo vệ cho nhà báo Hoàng Hùng.
 
Trưởng Khoa Bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ (BS) Trần Đoàn Đạo, cho biết so với ngày đầu nhập viện, chiều hướng sức khỏe nhà báo Hoàng Hùng đã tốt hơn; giai đoạn sốc bỏng đã qua, không còn phù nề. Theo BS Đạo, hiện các dấu chứng lâm sàng của bệnh nhân đã ổn và việc cần làm hiện giờ là cố gắng che phủ vết thương trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, BS Đạo cũng lưu ý việc bảo đảm  cách ly chống nhiễm khuẩn và tâm lý điều trị của bệnh nhân là rất quan trọng.
 

Trước tình cảm và tấm lòng của những người dân xã An Nhựt Tân, bạn đọc và các cơ quan, đơn vị, những người làm báo chúng tôi đã thật sự rất xúc động.

Thay mặt Báo NLĐ, Tổng Biên tập Đỗ Danh Phương cảm ơn cán bộ, BS Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất tận tình, chu đáo cứu chữa kịp thời, giúp nhà báo Hoàng Hùng vượt qua nguy hiểm trước mắt. Ban Biên tập Báo NLĐ tin tưởng với chuyên môn, kỹ thuật và thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ BS của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ giúp sức khỏe,  tinh thần nhà báo Hoàng Hùng dần ổn định và hồi phục.
 
“Do gia đình bệnh nhân gặp những khó khăn nhất định, cơ quan Báo NLĐ bảo đảm luôn đứng đằng sau và tạo mọi điều kiện thuận lợi để phục vụ việc chữa trị cho anh Hùng được tiến hành ở mức tốt nhất” - ông Đỗ Danh Phương khẳng định.
 
PGS-TS-BS Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đội ngũ BS chuyên khoa bỏng tại đây quy tụ nhiều GS, TS được đào tạo rất bài bản, có kinh nghiệm chuyên môn hàng đầu cả nước, do đó có thể yên tâm trong công tác điều trị. Ông cũng đề nghị cơ quan điều tra có biện pháp bảo vệ an toàn và hạn chế tiếp xúc để tránh nhiễm khuẩn dẫn đến nguy hiểm tính mạng bệnh nhân.
 
Để bảo đảm an toàn, Ban Giám đốc bệnh viện quyết định đưa nhà báo Hoàng Hùng vào diện chăm sóc đặc biệt ở một phòng cách ly, đồng thời cử nhân viên y tế và điều dưỡng trực 24/24 giờ.
 
Trao đổi với Tổng Biên tập Báo NLĐ, TS-BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, nói: “Cho dù có khó khăn đến đâu, chúng tôi cũng sẽ tìm mọi biện pháp để cứu chữa, với những kỹ thuật, thuốc men tốt nhất có thể. Bệnh viện cùng luôn sẵn sàng hợp tác, phục vụ tốt cho cơ quan điều tra”.
 
Hiện nhà báo Hoàng Hùng được theo dõi nghiêm ngặt cả về sức khỏe và sự an toàn. Mỗi ngày, trưởng khoa đều có báo cáo, cập nhật những diễn biến mới nhất cho giám đốc bệnh viện để kịp thời đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp.
 

Sẽ phá án trong thời gian sớm nhất

 
Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ ngày 21-1, thượng tá Phạm Văn Tiến, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Long An, cho biết liên quan đến vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị đốt cháy trong lúc ngủ tại nhà riêng, giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo thành lập ban chuyên án để điều tra.
 
Công an tỉnh đã ký quyết định khởi tố vụ án “giết người”. Ngay khi vụ án xảy ra, công an tỉnh đã huy động gần 100 trinh sát vào cuộc để khám nghiệm hiện trường và khoanh vùng đối tượng.
 
Theo thượng tá Phạm Văn Tiến, ban chuyên án được thành lập với đội ngũ trinh sát, điều tra viên dày dạn kinh nghiệm để có thể phá án trong thời gian sớm nhất.

Nhà báo Hoàng Hùng có nhiều bài viết chống tiêu cực

 
Nhà báo Lê Hoàng Hùng về Báo NLĐ từ tháng 7-2002. Trong quá trình công tác tại Báo NLĐ, anh đã có nhiều đề tài điều tra về tiêu cực gây ấn tượng cho bạn đọc. Đó là loạt bài “Cò bấm lỗ hoành hành vùng đất dữ” (được thực hiện nhiều năm liền cùng với phóng viên Minh Sơn) chỉ rõ những đối tượng “cò” móc nối với một số CSGT Tiền Giang “chạy” lấy giấy tờ những xe vi phạm ra mà không bị xử lý theo quy định.
 
Sau loạt bài này, nhiều CSGT đã bị kỷ luật, trong đó, có hai CSGT đã bị khởi tố. Loạt bài “Thanh tra VHTT “làm luật” ở Tiền Giang” đã phản ánh bộ phận thanh tra văn hóa thông tin (VHTT) “bán giấy phép” karaoke cho những đối tượng không được kinh doanh. Sau loạt bài, ngành VHTT đã chấn chỉnh hoạt động và nhiều cán bộ đã bị điều chuyển công tác.
 
Ngoài những loạt bài điều tra ở Tiền Giang và các tỉnh khác, nhà báo Hoàng Hùng còn có bài điều tra “Loạn sân golf ở Long An”, phản ánh hiện trạng chạy theo dự án của cơ quan công quyền mà làm cho một bộ phận nông dân phải rơi vào cảnh mất đất sản xuất. Sau khi bài báo đăng, Chính phủ đã chỉ đạo dừng nhiều dự án sân golf.        
Nhà báo Hoàng Hùng (trái) đang tác nghiệp về đề tài “Cò bấm lỗ hoành hành vùng đất dữ”
 
Ngoài ra, anh cũng có nhiều bài viết về nhân tố mới, người tốt, việc tốt đoạt giải báo chí, trong đó có bài “Người trồng dừa giỏi nhất Việt Nam”.

 

Nhóm phóng viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI