Tập đoàn Keangnam rao bán tòa nhà Keangnam Landmark Tower Hà Nội

Tập đoàn Keangnam bán tòa nhà Keangnam Landmark Tower Hà Nội để ứng phó với khủng hoảng thanh khoản của tập đoàn

Ngày 11-6, Ban quản trị nhà chung cư Keangnam (đường Phạm Hùng, Hà Nội) đã gửi thông tin “cầu cứu” tới báo chí lo ngại về việc chủ đầu tư của chung cư trên là Công ty TNHH Keangnam Vina “xù” khoản tiền 125 tỉ đồng phí bảo trì.

Số tiền 2% này đã được Keangnam Vina thừa nhận thu từ việc bán các căn hộ. Sau khi làm rõ khoản thu này, UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị nhà chung cư Keangnam trước ngày 10-6. Tuy nhiên, đến hết thời hạn trên, Ban quản trị nhà chung cư Keangnam chưa được bàn giao số tiền này dù liên tục có công văn nhắc nhở.

Trong công văn đề ngày 10-6, Ban quản trị chung cư kiến nghị UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng các cơ quan ban ngành chức năng sử dụng các biện pháp chế tài buộc chủ đầu tư bàn giao 125 tỉ đồng vào tài khoản của Ban quản trị (sau khi trừ đi hơn 1,7 tỉ đồng đã chi cho công tác bảo trì tòa nhà). Ban quản trị cũng cho biết đã chọn Hãng kiểm toán AASC, địa chỉ số 1 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội để kiểm toán quỹ bảo trì 2%. Đây là Hãng kiểm toán có uy tín và được nhiều đơn vị sử dụng.

Trước đó, sau thông tin tòa án Hàn Quốc đã cho phép Tập đoàn Keangnam được bán tòa nhà Keangnam Landmark Tower Hà Nội thuộc sở hữu của Công ty con Keangnam Vina, để ứng phó với khủng hoảng thanh khoản của tập đoàn. Các cư dân chung cư Keangnam có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị chỉ đạo UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng can thiệp buộc chủ đầu tư trả lại quỹ bảo trì cho ban quản trị theo luật định.

 

P.Nhung