Tổ ĐBQH đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 và nhận được sự đồng tình của cử tri. Trong đó, QH thông qua nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng BHXH một lần đối với người lao động sau 1 năm nghỉ việc được nhiều người đồng tình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự quan tâm nhiều đến giá điện và xăng dầu. Cử tri cho rằng việc tăng giá điện đang ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân và kiến nghị cơ quan chức năng cần có giải pháp cụ thể để cải thiện vấn đề này. Cử tri cũng quan ngại nạn tham nhũng, ô nhiễm môi trường, nhiều tuyến đường trên địa bàn xuống cấp và gây ngập nước nghiêm trọng vào mùa mưa...

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 3 (TP HCM) tiếp xúc cử tri quận Bình Tân sáng 30-6
 Ảnh: NGA LUÂN
Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 3 (TP HCM) tiếp xúc cử tri quận Bình Tân sáng 30-6 Ảnh: NGA LUÂN

Thay mặt tổ ĐBQH, ông Huỳnh Thành Lập tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri và hứa sẽ kiến nghị, đề xuất sửa đổi những vấn đề đang tồn tại.

Cùng ngày, tổ ĐBQH TP HCM đơn vị 1 đã tiếp xúc cử tri quận 4. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đề nghị không thu phí xe máy vì gây phiền hà cho người dân.

Đại diện tổ ĐBQH, ông Trần Du Lịch, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP HCM, cho biết ông cũng không đồng tình với việc thu phí đường bộ xe máy.

N.Luân - Ph.Anh