Cử tri chưa hết lo về nạn tham nhũng

Tin mới

19/10/2012 23:28

Ngày 19-10, tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 4 do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải dẫn đầu đã tiếp xúc cử tri quận 5 và quận 10 - TPHCM. Nội dung được cử tri quan tâm vẫn là công tác kiểm điểm phê bình và tự phê bình, phòng chống tham nhũng.

Nhiều cử tri đặt câu hỏi với tổ đại biểu về kiểm điểm phê bình và tự phê bình của Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Ông Nguyễn Văn Chương (ngụ phường 3, quận 5) nói: “Bộ Chính trị đề nghị Trung ương cho được nhận hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí ủy viên Bộ Chính trị. Cử tri chúng tôi mong muốn Bộ Chính trị công khai danh tính đồng chí này vì đồng chí này đã mạnh dạn nhận khuyết điểm, dám tự phê bình. Đây là hành động đáng khen, đáng để Đảng và nhân dân học tập”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải (bìa phải) trao đổi với cử tri quận 5 sáng 19-10

Trước bức xúc và lo lắng của cử tri về tình trạng tham nhũng ngày càng tinh vi và có dấu hiệu “lờn thuốc” cũng như xử lý còn nhẹ, chưa làm rõ được trách nhiệm của người đứng đầu, ông Lê Thanh Hải cho biết đã khắc phục được tình trạng “ưu điểm thì có người nhận, còn khuyết điểm thì không địa chỉ” như bấy lâu nay. “Các ý kiến phát biểu nhấn mạnh mặt này mặt kia đều rất xác đáng và rất đúng. Qua các ý kiến của cư tri hôm nay cũng như những lần gặp gỡ, trao đổi trước, tôi rút ra một kết luận là những ý kiến đều xuất phát từ tâm huyết, trách nhiệm với đất nước, với TP chúng ta; mong muốn cái tốt hơn và ngăn chặn, đẩy lùi, đi đến chấm dứt những cái xấu. Những ý kiến của bà con, cô bác đều xuất phát từ hơi thở cuộc sống và nhịp đập, suy nghĩ của người dân” - ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng mong muốn hơn lúc nào hết, nhân dân hãy đồng hành cùng Đảng bộ và chính quyền TP trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tin - ảnh: Ph.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI