Ngày 30-11, ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Đà Nẵng đã tiếp xúc với cử tri quận Hải Châu và quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Khê đề nghị QH xử lý nghiêm các đơn vị có liên quan đến việc thông tin sai sự thật về vụ nước mắm truyền thống nhiễm Asen. Ngoài ra, cử tri quận Thanh Khê cũng đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức đã phát tán, công bố thông tin sai sự thật này, trong đó có Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).


Cử tri Đặng Hữu Xuân cho rằng nên dẹp các hiệp hội hoạt động không hiệu quả

Cử tri Đặng Hữu Xuân cho rằng nên dẹp các hiệp hội hoạt động không hiệu quả

“Tôi đề nghị QH coi lại các hiệp hội như cái Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam vì hoạt động không hiệu quả, hại nước, hại dân. Hiệp hội thành lập tràn lan nhưng có vai trò, tác dụng gì? Hội nào không hiệu quả thì dẹp đi” – cử tri Đặng Hữu Xuân (quận Thanh Khê) thẳng thắn.

Theo ông Xuân, Vinatas đã cố tình công bố thông tin sai sự thật, không trung thực về nước mắm truyền thống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, niềm tin của người tiêu dùng đồng thời khiến người sản xuất nước mắm truyền thống lao đao.

Ông Xuân cũng cho rằng việc các hội thành lập ngày càng nhiều còn ảnh hưởng đến ngân sách của nhà nước, vì thế nên dẹp các hội hoạt hoạt động không hiệu quả để giảm bớt gánh nặng ngân sách, dành tiền phục vụ an sinh xã hội.


Ông Đinh Thế Huynh trả lời ý kiến cử tri quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Ông Đinh Thế Huynh trả lời ý kiến cử tri quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Trả lời ý kiến cử tri, ông Đinh Thế Huynh cũng cho rằng việc Vinatas công bố thông tin sai đã gây ảnh hưởng đến người sản xuất, người tiêu dùng. Dù đã xin lỗi nhưng việc làm của Vinatas cũng gây ảnh hưởng đến người sản xuất, người tiêu dùng. Ông Huynh cho biết sắp tới QH sẽ sẽ thông qua luật về các hội.

“Luật về Hội sẽ có quy định các hội, hiệp hội hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện. Ngân sách nhà nước sẽ không còn chi trả cho các hội này. Hội nào hoạt động không hiệu quả thì sẽ phải dẹp bỏ” - ông Huynh cho biết.

Tin-ảnh: B.Vân