Sáng 2-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng ) về các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Cổng vào biệt thự của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân
Cổng vào biệt thự của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ ý kiến mong chính quyền thành phố cho phép ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty vàng Phước Minh, tỉnh Quảng Nam) được giữ lại biệt thự đã xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân (quận Liên Chiểu).

Cử tri Thái Thị Thúy Hằng bày tỏ thỉnh cầu với chính quyền thành phố về việc xin giữ lại biệt thự của ông Quang. Theo cử tri Hằng, hiện tại môi trường phần lớn bị ô nhiễm, việc giữ lại biệt thự để làm khu du lịch sinh thái cũng là nơi có môi trường trong lành cho người dân nghỉ ngơi.

Cử tri Thái Thanh Hùng (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) cũng cho rằng mặc dù Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã quyết định tháo dỡ nhưng số tiền ông Quang bỏ ra xây dựng biệt thự quá lớn. “Thiết nghĩ chính quyền địa phương và Trung ương nên cho phép ông Quang giữ biệt thự lại vì đây sẽ là một khu du lịch sinh thái quy mô và đẹp.  Nếu mà biệt thự bị tháo dỡ cũng sẽ gây nhiều khó khăn cho người dân địa phương” – Cử tri Hùng bày tỏ.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng mọi người dân đều phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. “Nếu đúng thì thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để phát triển nhưng không đúng thì phải dỡ bỏ” – Ông Viết khẳng định. Theo ông Viết, nếu không có gì thay đổi thì biệt thự của ông Quang sẽ phải tháo dỡ trong tháng 11 tới theo quyết định của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng.

Tin-ảnh: B.Vân