Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu trong buổi họp báo của Bộ Tư pháp

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu trong buổi họp báo của Bộ Tư pháp

Tại buổi họp báo quý I- 2016 ngày 8-4 ở Hà Nội, trả lời câu hỏi của báo chí về hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BTP do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ký ban hành, ông Trần Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết theo đánh giá của Bộ Tư pháp, chỉ thị này đã đi vào cuộc sống và hiệu quả rất tốt.

Nội dung của chỉ thị này là: “Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp uống rượu, bia hoặc các loại đồ uống khác có nồng độ cồn tương đương ngay trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách”.

Theo Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, qua quá trình thực hiện, buổi trưa hầu như không phát hiện sai phạm. Chỉ duy nhất một trường hợp vi phạm là Cục trưởng cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Gấu. Sau khi phát hiện đã yêu cầu kiểm điểm và cắt thi đua.

“Khi triển khai toàn ngành thì hiệu quả rất tốt vì nếu đi uống buổi trưa thì hiệu suất làm việc giảm hẳn. Trong quá trình chúng tôi triển khai, Bộ đã thành lập một số tổ công tác để đi kiểm tra một số quán ở quanh đây để xem cán bộ công chức viên chức triển khai như thế nào”- ông Trần Tiến Dũng cho biết thêm.

Tin - ảnh: N.Quyết