Cung cấp thông tin cho báo 2 lần/ngày về tìm kiếm, cứu nạn máy bay mất tích

Tin mới

09/03/2014 19:29

(NLĐO) - Đại tá Đậu Khải Hoàn, Chủ nhiệm Chính trị vùng 5 hải quân, cho biết kể từ ngày 10-3, cơ quan này sẽ cung cấp thông tin cho báo chí 2 lần/ngày.

17 giờ 30 ngày 9-3, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát, Chính ủy Hải quân vùng 5, cho biết sau khi nhận được thông tin và chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã triển khai toàn bộ lực lượng, chuẩn bị với tinh thần cao nhất để cứu hộ cứu nạn.

“Cho đến 6 giờ sáng 9-3, cả 2 tàu của Hải quân vùng 5 đã tiếp cận đến khu vực trọng điểm cách đảo Thổ Chu 80 hải lý và đang tích cực tìm kiếm. Trong bờ, chúng tôi đã sẵn sàng mọi mặt để xuất phát theo lệnh của cấp trên khi có tình huống mới xuất hiện” - ông Phát nói.

Cung cấp thông tin cho báo 2 lần/ngày về tìm kiếm, cứu nạn máy bay mất tích
Cung cấp thông tin cho báo 2 lần/ngày về tìm kiếm, cứu nạn máy bay mất tích

Thủy phi cơ của hải quân Việt Nam mang số hiệu VNT-777 đã xuất phát từ sân bay Phú Quốc ra vùng biển gần đảo Thổ Chu 

Đề phòng tình huống xấu nhất là máy bay của Malaysia rơi xuống biển, Hải quân vùng 4 đã chuẩn bị số lượng lớn túi đựng tử thi, đồng thời trang bị đủ dụng cụ kỹ thuật, y tế và nhu yếu phẩm phục vụ công tác cứu nạn dài ngày trên biển.

Theo kế hoạch, vào sáng 10-3, Vụ Báo chí thuộc Bộ Ngoại giao sẽ dẫn một đoàn phóng viên báo chí quốc tế đến Phú Quốc để tiếp cận thông tin về cuộc tìm kiếm cứu nạn máy bay Boeing 777 của hải quân Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin một cách kịp thời nhất cho anh em phóng viên, kể cả báo chí trong nước hay ngoài nước, để giúp thế giới và đặc biên là thân nhân của hơn 200 hành khách trên chuyến bay có được thông tin mà họ quan tâm, lo lắng” - ông Phát khẳng định. Trong khi đó, Đại tá Đậu Khải Hoàn, Chủ nhiệm Chính trị vùng 5 hải quân, cho biết kể từ ngày 10-3, cơ quan này sẽ tổ chức họp báo 2 lần/ngày.

Vào lúc 16 giờ 20 chiều 9-3, chiếc thủy phi cơ của hải quân Việt Nam mang số hiệu VNT-777 đã xuất phát từ sân bay Phú Quốc ra vùng biển gần đảo Thổ Chu để thị sát và tham gia tìm kiếm. Trên máy bay có quân báo hải quân cùng các lực lượng nghiệp vụ, do Chuẩn đô đốc-Phó tư lệnh Quân chủng Hải Quân, ông Lê Minh Thành chỉ huy. Đây là loại máy bay hiện đại mới được trang bị, do phi công nước ngoìa điều khiển, có thể đáp và cất cánh trên mặt nước.

Tin-ảnh: Quý Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI