Sáng 15-6, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, đã trực tiếp đến trụ sở Công an phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, để thưởng nóng 20 triệu đồng cho đơn vị công an do đã nhanh chóng phá án và bắt giữ được đối tượng gây ra vụ giết người.

Đà Nẵng: Cùng chơi ma túy rồi giết bạn lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh (giữa) khen thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an phường Tam Thuận

Ông Hồ Kỳ Minh đã chúc mừng chiến công và hoan nghênh lực lượng Công an phường Tam Thuận đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra để nhanh chóng phá án và tìm được đối tượng gây án. Đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng nên ông Minh yêu cầu cơ quan tố tụng quận Thanh Khuê khẩn trương vào cuộc điều tra và tiến hành khởi tố đối tượng ra trước pháp luật để làm gương cho những đối tượng khác.

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 22 giờ ngày 14-6, Võ Ngọc Thạch (SN 1979, ngụ tổ 76, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) cùng Nguyễn Hữu Sang (SN 1981, ngụ tổ 87, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) và Nguyễn Văn Quân (SN 1969, ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê) đến quán Hoàng Yến, nằm trên đường Nguyễn Tất Thành để nhậu.

Đà Nẵng: Cùng chơi ma túy rồi giết bạn lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Đối tượng Võ Ngọc Thạch tại cơ quan điều tra

Đến 2 giờ sáng hôm sau (ngày 15-6), Thạch và Sang rủ về nhà Quân để cùng chơi ma túy. Đến 4 giờ sáng cùng ngày, Sang điều khiển xe máy mang BKS 43D1-47.390 để chở Thạch về nhà.

Khi Sang chạy xe đến trước nhà trong kiệt đường Lê Độ thì bất ngờ Thạch rút con dao Thái Lan lận trong người và đâm nhiều nhát vào vùng lưng và cổ của Sang. Sau đó, mặc dù bị thương nhưng Sang vẫn cố bỏ xe để chạy thoát. Khi Sang chạy đến kiệt 45/26, đường Lê Độ thì bất tĩnh và tử vong tại chỗ. Cùng lúc đó, tổ tuần tra phường Tam Thuận phát hiện Thạch đang bỏ chạy nên tiến hành truy đuổi. Khi Thạch chạy đến trước số nhà 45, đường Lê Độ thì bị bắt giữ và đưa về Công an phường để điều tra làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Thạch khai nhận đã dùng dao đâm Sang dẫn đến tử vong sau khi đã chơi ma túy đá và cỏ Mỹ cùng Quân và Sang trong nhà của Quân tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê. Sau khi được lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi vào sáng nay(15-4) thì thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về nhà để lo mai táng.

V. Quyên