Ngày 20-2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại Malaysia vừa qua, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ngay sau khi có thông tin liên quan đến việc Malaysia bắt giữ 1 nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam dưới tên Đoàn Thị Hương, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại làm rõ các thông tin liên quan. Đồng thời, các cơ quan chức năng trong nước cũng đang tích cực phối hợp chặt chẽ để xác minh thông tin.

"Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm bị bắt giữ. Do đó quá trình xác minh chưa có tiến triển. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc”- đại diện Cục Lãnh sự cho biết.


Nữ nghi phạm 29 tuổi mang hộ chiếu Việt Nam bị cảnh sát Malaysia bắt giữ hôm 15-2 trong cuộc điều tra liên quan đến vụ sát hại một công dân Triều Tiên

Nữ nghi phạm 29 tuổi mang hộ chiếu Việt Nam bị cảnh sát Malaysia bắt giữ hôm 15-2 trong cuộc điều tra liên quan đến vụ sát hại một công dân Triều Tiên

Nữ nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam dưới tên Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia bắt giữ hôm 15-2 trong cuộc điều tra liên quan đến vụ sát hại một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol tại sân bay ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 13-2.

Ngày 16-2, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ: "Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm. Liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”.

D.Ngọc