Ngày 16-5, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã kiểm tra quán cơm gà Bà Buội (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để làm rõ vụ 17 du khách bị ngộ độc thực phẩm.

Đà Nẵng: Đình chỉ quán cơm gà làm 17 du khách ngộ độc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã tiến hành phun chế phẩm xử lý vệ sinh môi trường ở quán cơm gà

Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã đình chỉ hoạt động của quán cơm Bà Buội và tiến hành phun chế phẩm xử lý vệ sinh môi trường.

Chủ quán cơm đã xuất trình giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cùng giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

Thời điểm kiểm tra, quán cơm vi phạm một số quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như giấy khám sức khoẻ của nhân viên hết thời hạn, điều kiện cơ sở chế biến bảo quản không đạt yêu cầu… Thịt gà xé bảo quản trong dụng cụ không có nắp đậy, rau sống đã rửa sạch bảo quản cách nền khoảng 20cm.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ sản phẩm thịt gà, cơm, rau sống…Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thức ăn gồm cơm, thịt gà luộc, lòng gà, trứng gà, nước canh gà, đu đủ dầm chua, rau sống để tiến hành phân tích, xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật để tìm nguyên nhân.

Trước đó, tối 14-5, 17 du khách sau khi ăn cơm ở quán này đã bị ngộ độc thực phẩm và đi cấp cứu. Trong đó, có 11 người công tác tại TP Vũng Tàu đến Đà Nẵng để học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè.

Tin-ảnh: B.Vân