Vào lúc 20 giờ ngày 8-4, tại Quảng trường Lâm Viên TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Thư tình gửi một người” kỷ niệm 16 năm ngày mất và tái hiện mối tình của nhạc sĩ tài hoa với người đẹp Ngô Vũ Dao Ánh.

Các ca sĩ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc “Thư tình gửi một người” Ảnh: ĐÌNH THI
Các ca sĩ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc “Thư tình gửi một người” Ảnh: ĐÌNH THI

Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với hệ thống sân khấu hiện đại gồm 3 phần chính: Tình muôn thuở, Thư tình gửi một người, Ca khúc da vàng với sự tham gia của các ca sĩ: Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Hồng Nhung, saxophone Trần Mạnh Tuấn, Mỹ Hạnh, Hồng Hạnh, Thái Hòa, Trọng Bắc, Hiền Thục, Pha Lê... và một số nghệ sĩ khác.

Ngày 1-4-2011, đúng 10 năm sau ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất, bà Ngô Vũ Dao Ánh - người tình đầu tiên và là một trong những người tình đã đi vào ca khúc của nhạc sĩ họ Trịnh - đã công bố hơn 300 bức thư tình Trịnh Công Sơn gửi cho bà. Những bức thư sau đó được làm thành sách mang tên “Thư tình gửi một người”. Sau gần nửa thế kỷ, những bức thư tình mới được tiết lộ, hé mở phần sâu thẳm trong trái tim một nhạc sĩ tài hoa, gắn với những ca khúc “Còn tuổi nào cho em”, “Tuổi đá buồn”, “Dấu chân địa đàng”, “Lặng lẽ nơi này”, “Mưa hồng”...

. Tối cùng ngày, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II khai mạc tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. Festival sẽ kéo dài trong 5 ngày với nhiều hoạt động phong phú như thi đờn ca, nấu ăn, nhiếp ảnh, giao lưu với nghệ nhân... Đặc biệt, tại khu vực bờ hồ Công viên Thành phố Mới Bình Dương hằng đêm (từ ngày 8 đến 12-4) sẽ tổ chức không gian đờn ca tài tử và không gian ẩm thực Nam Bộ.

Đ.Thi - N.Phú