Đại biểu đề nghị lấy lại hình ảnh Quảng Nam

Tin mới

08/07/2015 00:34

(NLĐO) - Nêu ý kiến tại buổi thảo luận tổ trong kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII, có đại biểu cho rằng hình ảnh tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng lớn trong thời gian qua nên đề nghị tỉnh có giải pháp để lấy lại

Ngày 7-7, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII đã bế mạc Kỳ họp thứ 14 sau 2 ngày làm việc. Trong ngày làm việc thứ hai, các đại biểu tập trung thảo luận chung tại hội trường, đồng thời đại diện lãnh đạo các ngành chức năng liên quan cũng đã có giải trình cụ thể đối với các nội dung dự thảo nghị quyết còn có nhiều ý kiến khác nhau được trình tại kỳ họp lần này. HĐND tỉnh Quảng Nam cũng đã biểu quyết thông qua 14 nghị quyết được đưa ra tại kỳ họp này.

 

Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII đã kết thúc sau 2 ngày làm việc

Các đại biểu tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII đã thông qua 14 nghị quyết

 

Đáng chú ý, trong báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tổ tại kỳ họp, có ý kiến đại biểu cho rằng “thời gian qua, hình ảnh Quảng Nam được đưa lên phương tiện thông tin đại chúng khá nhiều, nhưng phần lớn là những thông tin về các vấn đề tiêu cực đã làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, uy tín của tỉnh.

Để lấy lại hình ảnh tốt đẹp và thu hút được thiện cảm của bạn bè dành cho Quảng Nam, đề nghị UBND tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác truyền thông về nhiều lĩnh vực trên phạm vi cả trong và ngoài nước”.

 

Một số đại biểu bức xúc cho rằng việc trả lời ý kiến cử tri của UBND tỉnh Quảng Nam chưa đạt yêu cầu, như việc người dân phản ánh xe chở vật liệu gây ô nhiễm nhưng tỉnh không có giải pháp xử lý Ảnh: Thái Bình
Một số đại biểu bức xúc cho rằng việc trả lời ý kiến cử tri của UBND tỉnh Quảng Nam chưa đạt yêu cầu, như việc người dân phản ánh xe chở vật liệu gây ô nhiễm nhưng tỉnh không có giải pháp xử lý Ảnh: Thái Bình

 

Bên cạnh đó, tình trạng nợ đọng thuế kéo dài, nhất là tình hình nợ thuế của 2 công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu khiến nhiều đại biểu bức xúc có ý kiến đề nghị UBND tỉnh có biện pháp quyết liệt hơn để thu hồi nợ.

Về lĩnh vực giáo dục, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đề nghị tỉnh cần chỉ đạo ngành chức năng biên soạn lại giáo trình tiếng Anh cho các em học sinh dân tộc thiểu số phù hợp với trình độ và khả năng tiếp thu.

Trong khi đó, một số đại biểu bức xúc cho rằng việc trả lời ý kiến cử tri của UBND tỉnh chưa đạt yêu cầu. “Cử tri đề nghị cần giải quyết như thế nào chứ không phải chỉ ghi nhận và giao cho các ngành giải quyết. Đơn cử như tình trạng xe vận chuyển xi măng Xuân Thành quá tải qua địa bàn thị xã Điện Bàn bị người dân phản ứng dữ dội nhưng trả lời ý kiến cử tri của UBND tỉnh là không thuyết phục, đề nghị có giải pháp xử lý triệt để” – báo cáo nêu.

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI