Đại diện Cục Lãnh sự gặp gia đình Đoàn Thị Hương

Tin mới

02/03/2017 19:17

(NLĐO)- Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có cuộc gặp với gia đình công dân Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lý.


Nghi phạm Đoàn Thị Hương (thứ hai từ phải qua) ra tòa án tại Malaysia ngày 1-3 - Ảnh: AP

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (thứ hai từ phải qua) ra tòa án tại Malaysia ngày 1-3 - Ảnh: AP

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết trong ngày 2-3, đại diện Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao đã có cuộc gặp với gia đình công dân Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lý cho người này theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại và thông lệ quốc tế.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ngày 1-3, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có mặt tại Toà án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho Đoàn Thị Hương tại phiên tòa. Công dân Việt Nam này đã được đưa ra tòa án để nghe công tố viên đọc bản luận tội sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày.

Theo Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền, để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng. Nhà chức trách Việt Nam cũng sẽ đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ tìm luật sư phù hợp với quy định pháp luật của nước sở tại.

Đoàn Thị Hương ra tòa ngày 1-3 tại Toà án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, bị buộc tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol. Nạn nhân này, theo giới chức Malaysia và báo chí Hàn Quốc, là ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI