Ngày Xuân về, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen đã có thời gian nghỉ ngơi để hưởng không khí đón Tết Nguyên Đán cổ truyền và cùng chung vui với người dân Việt Nam.

 

Đại sứ John Nielsen cùng chị Trine Glue Đoàn ngắm một cành đào
 
Đại sứ là khách quý của gia đình nhạc sỹ Trí Minh và vợ anh là chị Trine Glue Đoàn (người Đan Mạch) ngày 7-2 (tức 27 Tháng chạp). Họ đã cùng nhau đi sắm cây hoa mai ở chợ Bưởi trên trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội.

 

Thời tiết mấy ngày qua ở Hà Nội nóng, ông Nielsen giản dị trong trang phục áo trắng, quần phăng, hòa vào dòng người tấp nập những ngày cuối năm Nhâm Thìn, thong thả rảo bước trên con đường nơi có ngôi chợ Bưởi có tuổi đời trăm năm và là một trung tâm của cây cảnh và chợ hoa Tết ở Thủ đô.

 

Một số người bán cây cảnh nhìn thấy vị khách Tây đã xúm vào mời ông mua một cây cảnh có dáng thế đẹp. Vị Đại sứ đã dừng lại trên con phố nhộn nhịp, hỏi han người bán.

 

Bằng ngôn ngữ tiếng Việt không được sõi, ông Nielsen cũng biết mặc cả, rồi mua tặng gia đình người bạn thân một cành mai, có những bông hoa trắng tuyệt đẹp. Rồi ông lại tự mua cho mình một cây xanh để trồng trong vườn nhà mình, tận hưởng không khí mùa xuân.

 

Tại nhà nhạc sĩ Trí Minh, Đại sứ Nielsen đã được chị Trine, là con dâu trong gia đình, dạy cách bóc bánh chưng và các phong tục Việt Nam. Đại sứ cũng đã thử và đã thành công khi bóc được lớp lá ra và dùng lạt cắt chiếc bánh thành các miếng đầy đặn có đủ cả nhân hành và thịt mỡ.

 

Nào, cùng nâng ly mừng năm mới, mừng cho một năm Quý Tỵ an khang và thịnh vượng! Đại sứ Nielsen chúc gia đình nhạc sĩ Minh Trí.

 

Nhân dịp năm mới Quý Tỵ,  Đại sứ Nielsen đồng thời gửi lời Chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới người dân Việt Nam.
 
Một số hình ảnh Đại sứ Đan Mạch chung vui Tết cổ truyền Việt Nam
 
Đại sứ Nielsen mua một cây xanh về trồng nhân dịp một mùa xuân mới
 
Tặng gia đình người bạn thân một cây mai có hoa trắng
 
Đại sứ Nielsen học chị Trine Glue Đoàn cách bóc bánh chưng
 
Rồi tự tay thực hành, bóc và dùng lạt để cắt bánh chưng theo đúng cách
 
Cùng nâng ly chúc mừng năm mới Quý Tỵ với vợ chồng nhạc sĩ Minh Trí - Trine Glue Đoàn
Tin: B.Diệp - Ảnh: Đại sứ Đan Mạch