Sáng 24-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đức Vinh, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản triển khai thực hiện nghiêm cấm chơi Pokemon Go trong trụ sở cơ quan, đơn vị.


Nhận thấy tác hại của Pokemon Go, tỉnh Đắk Lắk đã cấm cán bộ, nhân viên chơi trong cơ quan, đơn vị

Nhận thấy tác hại của Pokemon Go, tỉnh Đắk Lắk đã cấm cán bộ, nhân viên chơi trong cơ quan, đơn vị

Theo ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, sau khi nhận được 2 văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc sở nghiêm túc thực hiện việc cấm chơi Pokemon Go trong trụ sở.

Tại trường Đại học Tây Nguyên, ngày 23-9, PGS-TS Nguyễn Tấn Vui (hiệu trưởng trường) cũng ký văn bản nghiêm cấm sử dụng trò chơi Pokemon Go tại trường. Theo văn bản này, Pokemon Go là sản phẩm hợp tác giữa Công ty Niantic và Nitendo, trò chơi được cung cấp từ nước ngoài, máy chủ, nhà phát hành, nhà sản xuất đều ở nước khác và họ cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam. Trò chơi này chưa được cấp phép hoạt động ở Việt Nam.

Dựa trên những cảnh báo về tác hại nguy hiểm của trò chơi Pokemon Go đối với người chơi, như: dễ gây tai nạn giao thông do người chơi phải di chuyển thường xuyên và nhìn vào màn hình thiết bị chơi nên không thể quan sát được tình hình giao thông; đi vào những nơi ít người nên dễ bị cướp giật; người chơi có thể bị mất tài sản hoặc lộ thông tin cá nhân… Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến sức khỏe, hiệu quả công việc của đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động và kết quả học tập của sinh viên.

“Nếu đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động chơi Pokemon Go sẽ bị xem xét kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên. Đối với học sinh - sinh viên sẽ xem xét đánh giá xếp loại điểm rèn luyện năm học, toàn khóa học hoặc xử lý kỷ luật từ mức khiển trách đến bị dừng học tùy vào mức độ vi phạm…” - văn bản nêu rõ.

Tin - ảnh: C. Nguyên