Dân tràn ra QL 1A kiến nghị mở đường ngang đi ra đồng

Tin mới

09/04/2015 14:55

(NLĐO)- Khi lực lượng chức năng bịt lại đường ngang người dân tự ý tháo dỡ ở Thanh Hóa, người từ hàng chục hộ dân đã tràn ra Quốc lộ 1A đề nghị được mở đường ngang đi ra đồng.

 

Người dân ở Thanh Hóa tràn ra đường kiến nghị lực lượng chức năng cho mở đường ngang để ra đồng cho gần
Người dân ở Thanh Hóa tràn ra đường kiến nghị lực lượng chức năng cho mở đường ngang để ra đồng cho gần

Ngày 8-4, khi lực lượng chức năng huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) đang tiến hành bịt lại các đường ngang do người dân tự mở trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Thạch Tiến, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, thì người của hàng chục hộ dân đã tràn ra đường không cho lực lượng chức năng nối lại dải phân cách.

Theo người dân nơi đây, từ ngày Quốc lộ 1A có dải phân cách, họ phải đi sang đồng xa hơn ngày trước hơn 1 km nên rất bất tiện. Toàn bộ hơn 100 ha đất canh tác của người dân đều nằm bên đối diện đường, nên người dân đã kiến nghị và yêu cầu cơ quan chức năng mở đường ngang để người dân qua lại thuận tiện.

Tuy nhiên, kiến nghị của người dân không được thực thi nên tối ngày 5-4, người dân đã tháo dỡ 3 khối bê tông và 5 bảng chống chói tại km 346+700, để mở lối sang đường. Việc làm này gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông vì đây là đường có rất nhiều người dân sống 2 bên đường.

Ngăn cản không cho lực lượng chức năng bít đường ngang người dân tự mở tối ngày 5-4

Ngăn cản không cho lực lượng chức năng bít đường ngang người dân tự mở

Được biết, hiện chính quyền xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương đã có công văn kiến nghị cấp trên xem xét di chuyển đường ngang từ km 347+700 lùi lại vị trí km 346+700 để thuận tiện cho người dân qua lại đi làm đồng và sinh hoạt.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, việc người dân tự ý tháo dỡ dải phân cách và bảng chống chói trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và tạo thành những điểm đen tai nạn giao thông.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu lực lượng chức năng nhanh chóng khắc phục tình trạng trên và xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức tự ý tháo dỡ những công trình này. Tuy nhiên, sự việc trên lại tái diễn vào tối 5-4 vừa qua.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI