Chị H. và anh Đ. bị Phan Văn Hưng và nhóm bạn đánh bị thương phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

Chị H. và anh Đ. bị Phan Văn Hưng và nhóm bạn đánh bị thương phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

Ngày 9-8, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với hạ sĩ Phan Văn Hưng (công tác tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an Hà Tĩnh) về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Liên quan đến vụ việc trên, Phòng cảnh sát Bảo vệ và Cơ động cũng đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo toàn đơn vị đối với hạ sĩ Hưng.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 20-7, sau lễ ăn hỏi, chị Phan Thị H. (trú huyện Cẩm Xuyên) và anh Nguyễn Minh Đ. (trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cùng người thân đến quán karaoke Thiên Cầm ở thị trấn Cẩm Xuyên để hát. Sau khi hát xong, đi ra khỏi quán, chị H. và anh Đ. bất ngờ bị Phan Văn Hưng cùng một số thanh niên đi trên ô tô lao xuống đánh tới tấp. Anh Đ. bị nhóm này đánh chảy máu mũi, chị H. bị đánh ngất xỉu. Khi người thân vào can ngăn và trình báo công an thì nhóm thanh niên trên mới lên ô tô rời khỏi hiện trường.

Hai người được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu ngay sau đó. Phan Văn Hưng là bạn trai cũ của chị H., là con của một vị nữ Phó chủ tịch huyện Cẩm Xuyên. Trước khi sự việc xảy ra, Hưng thường xuyên nhắn tin đe dọa chị H. Được biết, vào thời điểm bị đánh, chị H. đang mang thai.

Ngày 21-7, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triệu tập Phan Văn Hưng và những người liên quan lên để làm rõ vụ việc. Ngày 22-7, Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an Hà Tĩnh đã đình chỉ công tác đối với hạ sĩ Phan Văn Hưng để kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm.

Hải Vũ - Tú Nguyễn