Dập lửa bằng... cành lá, bất lực nhìn 50 ha rừng cháy rụi

Tin mới

21/05/2013 20:33

(NLĐO) - Đến cuối giờ chiều 21-5, đám cháy rừng keo lá tràm và bạch đàn thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Hoà Kiến và phường 9 TP Tuy Hoà (Phú Yên) vẫn chưa được khống chế.


Bất lực nhìn lửa thiêu rụi 50 ha rừng keo và bạch đàn
 
Trước đó, trưa cùng ngày, người dân địa phương nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ khu rừng trồng này rồi lửa bốc cháy. Liên tiếp sau đó là 2 tiếng nổ khác, cùng với nắng nóng và gió mạnh làm ngọn lửa bùng phát mạnh, lan ra diện rộng. Phòng Cảnh sát PCCC Công an Phú Yên đã huy động 4 xe chữa cháy chuyên nghiệp tham gia ứng cứu nhưng do vị trí đám cháy trên núi cao, xa đường nên không thể tiếp cận hiện trường.
 
Trong khi đó, các lực lượng vũ trang của tỉnh đã huy động hơn 200 chiến sĩ cùng người dân địa phương do ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trực tiếp chỉ huy chữa cháy. Đáng tiếc là do thiếu phương tiện,  chủ yếu dập lửa bằng... cành lá nên mọi người bất lực nhìn rừng cháy.
 
Khu vực xảy ra cháy rừng có nhiều vật liệu nổ còn sót lại sau chiến trạnh
 
Ông Nguyễn Đức Minh, tổ phó khu phố Thanh Đức, người trực tiếp tham gia dập lửa, cho biết ước có gần 50ha keo lá tràm và bạch đàn đã đến kỳ thu hoạch bị cháy rụi. Đây là khu rừng có nhiều vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

 

Tin - ảnh: Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI