Đặt mô hình khỉ Kong ở khu vực tượng đài Quyết tử không phù hợp

Tin mới

14/03/2017 16:26

(NLĐO)- Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội đã đề nghị việc đặt tượng "Kong: Skull Island" ở khu vực Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh bên hồ Gươm như đề xuất của Bộ VH-TT-DL là không phù hợp.


Bộ phim Kong: Skull Island được quay nhiều cảnh tại Việt Nam

Bộ phim "Kong: Skull Island" được quay nhiều cảnh tại Việt Nam

Chiều 14-3, tại buổi họp giao ban Báo chí Thành ủy Hà Nội, Phó giám đốc Sở Văn hoá -Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết trước đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về việc dựng mô hình giới thiệu phim "Kong: Skull Island" bên hồ Gươm, Sở đã thống nhất với quận Hoàn Kiếm và báo cáo với UBND TP Hà Nội là không phù hợp.

Theo ông Tiến, Bộ VH-TT-DL đã đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh hồ Gươm, để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Địa điếm đề xuất là khu vực tượng đài Quyết tử để Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng).

Bộ VH-TT-DL cho rằng nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao, có bối cảnh chính quay tại Việt Nam và được công chúng toàn cầu chờ đợi, Bộ phối hợp với Công ty phát hành tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.


Khu vực tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh ở bên hồ Gươm

Khu vực tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh ở bên hồ Gươm

Lý giải về việc đề nghị không nên đặt tượng mô hình phim, ông Tiến cho rằng khu vực hồ Gươm đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt, được Thủ tướng kí quyết định năm 2014, cần hết sức thận trọng trong tổ chức các hoạt động. Sau khi Bộ VH-TT-DL đề nghị, Sở đã tham khảo ý kiến của dư luận, đặc biệt là các nhà khoa học và thấy rằng vị trí đặt mô hình khỉ Kong ở khu vực tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở các khu vực khác xung quanh hồ Gươm là không phù hợp.

"Kong: Skull Island" (“Kong: Đảo đầu lâu”) là bộ phim bom tấn của Hollywood có kinh phí 190 triệu USD, đã đưa non nước Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình và Quảng Bình của Việt Nam lên màn ảnh rộng thế giới. Đạo diễn bộ phim Jordan Vogt-Robert hôm qua 13-3 đã chính thức trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI