Đề nghị dựng tượng phim "Kong: Skull Island" ở hồ Gươm

Tin mới

13/03/2017 12:09

(NLĐO)- Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã đề nghị UBND TP Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim "Kong: Skull Island" tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh hồ Gươm


Phong cảnh Việt Nam trong phim thật hoang sơ, hùng vĩ, đầy sức hấp dẫn du khách

Phong cảnh Việt Nam trong phim thật hoang sơ, hùng vĩ, đầy sức hấp dẫn du khách

UBND TP Hà Nội vừa nhận được văn bản của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island quay tại Việt Nam.

Theo Bộ VH-TT-DL, nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao, có bối cảnh chính quay tại Việt Nam và được công chúng toàn cầu chờ đợi, Bộ phối hợp với Công ty phát hành tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Qua đó, Bộ VH-TT-DL đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh hồ Gươm, để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Du khách cũng có thể trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi như công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui... Các tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và Hà Nội sẽ được đặt tại khu vực này. Thời gian dựng mô hình từ tháng 3 đến ngày 5-4-2017.

Sáng ngày 13-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội, cho biết về chủ trương thì Sở hoàn toàn ủng hộ việc quảng bá hình ảnh của đất nước qua bộ phim.

Theo ông Động, do hồ Gươm là khu vực nhạy cảm nên Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội phải cân nhắc lựa chọn địa điểm cẩn thận và làm đúng quy trình.

Năm 2016, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thực hiện bộ phim Kong: Skull Island với kinh phí 185 triệu USD, có nhiều cảnh quay được thực hiện tại Việt Nam. Ngày 10-3 bộ phim chính thức được đồng loạt khởi chiếu tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau khoảng 3 ngày trình chiếu, bộ phim thu vào khoảng 142,6 triệu USD.

Trước đó, cũng nhằm thúc đẩy quảng bá Việt Nam, ngày 10-3, Bộ VH-TT-DL ký quyết định bổ nhiệm đạo diễn phim Kong: Skull Island, ông Jordan Vogt-Roberts trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Đại sứ Du lịch dự kiến tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam thông qua các hoạt động truyền thông, báo chí, nghệ thuật và các loại hình hoạt động khác hướng tới công chúng.

Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI