Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin máy bay rơi ở Nội Bài - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Nội Bài ngày 20-7 mọi hoạt động khai thác diễn ra bình thường

Chiều 20-7, ông Nguyễn Đình Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc Nội Bài, cho biết sẽ gửi công văn báo cáo Ủy ban An ninh hàng không quốc gia về việc một tài khoản Facebook loan tin có máy bay rơi ở Nội Bài vì mưa to gió mạnh. Đồng thời, sẽ đề nghị cơ quan công an điều tra, xác minh động cơ của người tung tin thất thiệt, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Đình Dương cho biết vào khoảng 15 giờ ngày 20-7, tài khoản Facebook Phạm Thị Mùi đã tung lên 5 ảnh chụp tại một cuộc diễn tập khẩn nguy hàng không với status "Mưa to quá máy bay rơi luôn... Thật là kinh khủng... Nội Bài này". Trong ảnh có chiếc máy bay mô hình nằm ngang qua mương nước cùng với xe chữa cháy và hoạt động cứu nạn.

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ trên cộng đồng mạng, có người cho biết đọc được thông tin trên otofun và cảm thấy rất hoang mang.

Ông Nguyễn Đình Dương khẳng định trong ngày 20-7, sân bay quốc tế Nội Bài có mưa to, gió mạnh nhưng hoạt động khai thác diễn ra bình thường, không có sự cố kỹ thuật đối với máy bay của tất cả các hãng hàng không.

Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin máy bay rơi ở Nội Bài - Ảnh 2.

Bên trong khu vực cách ly nhà ga đi nội địa T1 sáng 20-7

Tác nghiệp tại nhà ga hành khách T1 sân bay quốc tế Nội Bài và một số địa điểm từ 10 giờ đến 14 giờ cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động cũng không thấy có sự bất thường trong hoạt động khai thác.

Gần đây, trên mạng xã hội cũng loan tin máy bay mất tích ở Đà Nẵng ngày 14-7 vừa qua. Tại thời điểm đó, một chiếc máy bay Beech 300 Super King Air 350 làm nhiệm vụ bay hiệu chuẩn thiết bị Đài VOR (Bay kiểm tra thiết bị đài dẫn đường tại sân bay). Theo quy trình, máy bay phải bay vòng nhiều lần tại khu vực gần nơi đặt thiết bị để kiểm tra, hiệu chuẩn hệ thống, thiết bị dẫn đường. Tuy nhiên, một tài khoản Facebook đã quay clip, chụp ảnh chiếc Beech 300 Super King Air 350 tung lên với status cho rằng máy bay vòng nhiều lần tìm cách hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng không được và đã mất tích. 

Thông tin này cũng được chia sẻ khá nhanh trên mạng xã hội. Ngay sau đó, một cán bộ Đài không lưu Đà Nẵng đã chụp ảnh chiếc Beech 300 Super King Air 350 đậu tại sân bay Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ với comment "Máy bay này 1 năm trước băm nát phía Đông nhưng chưa xuất hiện các Thánh soi như bây giờ".

Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin máy bay rơi ở Nội Bài - Ảnh 3.

Chiếc Beech 300 Super King Air 350 đậu tại sân bay Đà Nẵng (cận cảnh)

T.Hà