Ông Đinh Mạnh Hùng tại trụ sở Công an quận Đống Đa

Ông Đinh Mạnh Hùng tại trụ sở Công an quận Đống Đa

Ngày 13-12, Ban Kinh tế Trung ương cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đinh Mạnh Hùng (đang công tác tại Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương) để làm rõ trách nhiệm trong vụ gây tai nạn rồi bỏ chạy vào tối 10-12.

Cụ thể, tối ngày 10-12 ông Hùng lái xe biển xanh của Ban Kinh tế Trung ương mang BKS 80B-3589 va quẹt với xe máy đi trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Tuy nhiên, ông Hùng đã không dừng lại để giải quyết mà bỏ chạy thêm khoảng 4 km với tốc độ nhanh trên đường khiến nhiều người dân bức xúc. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Kinh tế Trung ương đã yêu cầu ông Hùng làm tường trình và đang chờ kết luận từ cơ quan công an để có hình thức xử lý nghiêm.


Chiếc xe biển xanh do ông Đinh Mạnh Hùng điều khiển

Chiếc xe biển xanh do ông Đinh Mạnh Hùng điều khiển

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào tối 10-12 khi chiếc xe biển xanh mang BKS 80B-3589 va quẹt làm một người đi xe máy ngã trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Sau khi va quẹt, lái xe không dừng lại giải quyết mà bỏ chạy với tốc độ nhanh.

Nhiều người dân đi đường bức xúc đã truy đuổi yêu cầu lái xe dừng lại. Tuy nhiên, chiếc xe biển xanh này vẫn tiếp tục bỏ chạy về phía quận Hà Đông rồi lại quay đầu chạy về ngã 6 Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa). Sau đó, chiếc xe biển xanh cùng tài xế đã bị người dân truy đuổi bắt được và giao cho cơ quan chức năng.

Công an quận Thanh Xuân xác định người điều khiển xe là ông Đinh Mạnh Hùng đã uống rượu, bia trước khi lái xe. Công an quận Thanh Xuân đã lập biên bản đối với ông Hùng về hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông và hành vi bỏ chạy với tốc độ cao sau khi gây tai nạn.

Theo tin từ Công an quận Thanh Xuân, đến nay mới có một trường hợp bị xe biển xanh này va quẹt đến trình báo. Do người đến trình báo bị thương nhẹ nên hai bên đã hòa giải, ông Đinh Mạnh Hùng đã bồi thường 1 triệu đồng cho người này.

Thế Dũng-Nguyễn Hưởng