Nhà máy Formosa liên tiếp gây ra những sự cố môi trường trong thời gian qua

Nhà máy Formosa liên tiếp gây ra những sự cố môi trường trong thời gian qua

Chiều ngày 24-7, theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, tại trụ sở của Công ty Formosa Hà Tĩnh ở Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã có buổi làm việc với đơn vị này liên quan đến vấn đề các cam kết trong việc khắc phục 53 hành vi vi phạm về hành chính, khắc phục hậu quả sự cố môi trường nghiêm trọng gây cá chết hàng loạt do đơn vị này gây ra trong thời gian qua.

Được biết, từ tháng 7-2016, Bộ TN-MT thành lập một đoàn công tác đặc biệt tăng cường vào làm việc tại nhà máy của Formosa ở Hà Tĩnh trong thời gian 3 năm, nhiệm vụ của đoàn này là giám sát toàn diện mọi hoạt động tại dự án Formosa.

Trước đó, cũng trong ngày 24-7, đoàn công tác của Bộ TN-MT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc giám sát các vấn đề bảo vệ môi trường, kiểm soát chất thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, hiện tại trong khuôn viên Công ty Formosa Hà Tĩnh còn tồn đọng khoảng hơn 700 tấn chất thải bùn đen có nguồn gốc từ bể lắng tại tổ xử lý chất thải công nghiệp của công ty này. Liên quan đến việc xử lý số chất thải trên, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu đem đi phân tích, xác định đây là chất thải độc hai hay thông thường mới có thể đưa ra phương án xử lý cuối cùng.

Tin-ảnh: Đức Ngọc