Đoàn xe sẽ chở linh cữu Đại tướng đã về tới Quảng Bình

Tin mới

10/10/2013 16:44

(NLĐO)- Chiều 10-10, đoàn xe sẽ đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp gồm một xe cỗ linh xa, 14 ô tô, nắp mộ và 40 cán bộ, chiến sĩ từ Quân khu 7 (TP HCM) đã về đến ga Đồng Hới, Quảng Bình.

Đoàn xe này thuộc Ban Tang lễ Quốc gia phía Nam đóng tại TP HCM và được đoàn tàu đặc biệt chở ra từ chiều tối 8-10. Trong đó, xe linh xa có khẩu pháo 122 mm ở phía sau dùng để chở linh cữu Đại tướng, 14 ô tô sẽ chở các chiến sĩ trong đội tiêu binh phục vụ tang lễ. Những chiếc xe này đã được đưa về Cảng hàng không Đồng Hới để kiểm tra kỹ thuật và chạy thử trước khi thực thi nhiệm vụ đưa linh cữu Đại tướng từ sân bay về Vũng Chùa – đảo Yến an táng vào chiều 13-10.


Chiếc linh xa chở linh cữu Đại tướng có khẩu pháo 122 mm đã về tới ga Đồng Hới.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình, đến cuối ngày 10-10 đã có trên 200 nhà báo, phóng viên, cộng tác viên của nhiều cơ quan báo chí đăng ký tác nghiệp lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hiện Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã bố trí 2 phòng tác nghiệp ở UBND tỉnh cho các nhà báo.

Vào 13 giờ 30 phút ngày 11-10, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức buổi họp báo tại trụ sở UBND TP Đồng Hới để thông tin về việc tổ chức tang lễ.
Tin-ảnh: Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI