Khoảng 11 giờ ngày 14-6, sau khi mua một phần cơm tại căn tin nhà B3 (ký túc xá khu B ĐHQG TP HCM), B.H.T (sinh viên Trường ĐH Nông Lâm) phát hiện hàng chục con dòi lúc nhúc trong phần cá chiên. Ngay sau khi phát hiện, T. đã quay clip phản ánh lên nhóm facebook: “Hội những người ở ký túc xá khu B”.

Video: Hàng chục con dòi lúc nhúc trong thức ăn căn tin nhà B3, KTX khu B ĐHQG TP HCM (bạn đọc cung cấp)

Chỉ sau khoảng vài giờ chia sẻ, những hình ảnh khiến nhiều người phải rùng mình ớn lạnh này nhận được hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Lúc này, các sinh viên khác cũng chia sẻ những hình ảnh khác về phần cơm khác xuất hiện dòi, sâu, gián và nhiều vật thể lạ khi mua cơm ở căn tin nhà B3. Nhiều sinh viên bức xúc khi ký túc xá (KTX) cấm nấu ăn nhưng lại không bảo đảm được thức ăn an toàn.


Những hình ảnh về thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được sinh viên chia sẻ lên trang facebook Hội những người ở KTX khu B.

Những hình ảnh về thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được sinh viên chia sẻ lên trang facebook "Hội những người ở KTX khu B".

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, ông Trần Thanh An, giám đốc KTX, đã cùng tổ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của KTX kiểm tra căn tin nhà B3. Tại đây, tổ kiểm tra phát hiện nhiều con dòi khác trong đầu cá chiên. Nhận thấy phản ánh của sinh viên là chính xác, giám đốc KTX đã đình chỉ hoạt động của căn tin nhà B3 để xử lý.

Trước đó, nhiều lần các sinh viên cũng đã phản ánh về thực phẩm của một số nhà ăn trong căn tin không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Những lần trước đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ sinh viên, Ban quản lí KTX đã kiểm tra và các chủ nhà ăn căn tin hứa hẹn sẽ không tái phạm nữa. Tuy nhiên, nhiều lần sau đó, sinh viên vẫn tiếp tục phát hiện đồ ăn của KTX không bảo đảm vệ sinh.


Căn tin nhà B3 bị đóng cửa sau khi nhiều tổ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phát hiện dòi

Căn tin nhà B3 bị đóng cửa sau khi nhiều tổ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phát hiện dòi

Clip Ban quản lý KTX cùng tổ kiểm tra VSATTP kiểm tra phát hiện nhiều dòi trong thức ăn tại căn tin nhà B3 (Nguồn: Fanpage "Trung Tâm Quản Lý Ký Túc Xá ĐHQG HCM").

_______

Quốc Chiến