Đời sống người dân tái định cư thủy điện Sơn La đã ổn định

Tin mới

30/09/2016 23:28

Chiều 30-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới khảo sát, nắm tình hình, thăm hỏi đời sống sinh hoạt, trò chuyện và tặng quà người dân tái định cư dự án Thủy điện Sơn La tại Phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Phường Noong Bua là một trong những khu vực được chọn để tiếp nhận cư dân tái định cư từ vùng thủy điện Sơn La. Noong Bua có 921 suất đất, tương đương hơn 3.000 nhân khẩu cho người dân từ thị xã Mường Lay về tái định cư, bắt đầu từ năm 2008. Mặc dù lúc đầu gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, các hộ dân từ thị xã Mường Lay về tái định cư chỉ quen sản xuất nông nghiệp nhưng đến nay, bà con đã chuyển đổi ngành nghề, đời sống người dân được nâng lên. Từ xã thuần nông, mang tính tự cung tự cấp, đến nay, diện mạo khu phố đã khang trang.

Dự tính đến cuối năm nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn phường Noong Bua là 18 triệu đồng/năm. Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, như hệ thống giao thông, cấp thoát nước, 4 trường học chuẩn quốc gia, điểm y tế phường chuẩn quốc gia, 2 công viên cây xanh...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân khu tái định cư phường Noong Bua Ảnh: CHINHPHU.VN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân khu tái định cư phường Noong Bua Ảnh: CHINHPHU.VN

Thăm hỏi tận tình đời sống, lao động và học tập của người dân tái định cư tại Noong Bua, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi nhận được thông tin từ bà con cho biết đời sống đã tốt hơn nhiều so với thời kỳ sinh sống tại Mường Lay trước đây. Thủ tướng khẳng định đây cũng chính là mong muốn lớn nhất của Đảng, nhà nước đối với bà con tái định cư.

Thủ tướng biểu dương cấp ủy, chính quyền các cấp ở địa phương đã nhanh chóng tổ chức ổn định đời sống, tạo điều kiện cho bà con được chuyển đổi việc làm, đào tạo nghề, hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã thăm hỏi, tặng quà một số gia đình tại phường Noong Bua; dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1 - theo TTXVN.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI