Bé gái Uông Mai Khôi được gia đình bà Lý chăm sóc cẩn thận - Ảnh: Thông Lê
Bé gái Uông Mai Khôi được gia đình bà Lý chăm sóc cẩn thận - Ảnh: Thông Lê

Sự việc hai vợ chồng ông Uông Văn Bình (48 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lý (44 tuổi, cùng trú xóm Kim Lĩnh, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ được “tặng” đứa trẻ sơ sinh đang khiến người dân xôn xao.

Bà Lý cho biết vào cuối tháng 2 vừa qua, khi và và ông Bình đến Bệnh viện 115 (Nghệ An) để khám bệnh thì có một cô gái khoảng 18 tuổi nhờ vợ chồng bà giữ hộ một trẻ sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi để đi mua thức ăn.

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy cô gái này quay lại đón cháu cháu bé. Hai vợ chồng đã ở lại bệnh viện qua đêm nhưng cũng không có ai tới tìm.

Ông Bình cũng đã vào bệnh viện hỏi dò nhưng không ai biết về tung tích của người mẹ và đứa trẻ này. Hai vợ chồng sau đó quyết định đưa đứa trẻ về nhà chăm sóc.

Theo bà Lý, thời điểm đó bé gái khoảng 2 ngày tuổi, nặng 3,6 kg, dây rốn còn chưa cắt. Hiện nay, bé nặng hơn, da dẻ hồng hào, ăn và ngủ được và được đặt tên “Uông Mai Khôi”.

Sau khi biết vợ chồng nghèo được “tặng” bé gái, có rất nhiều người đến cho tiền và ngỏ ý xin nuôi nhưng ông Bình nhất quyết không đồng ý. Gia đình chỉ giao đứa bé nếu chính cô gái trẻ tới nhận con.

Ông Trần Ngọc Kiên, Chủ tịch UBND xã Sơn Mai, cho biết vợ chồng ông Bình đã lên xã nhờ hướng dẫn làm thủ tục khai sinh và nhận nuôi bé gái.

Cán bộ xã khuyên hai vợ chồng nên quay lại bệnh viện và thông báo với chính quyền địa phương (nơi được “tặng” được đứa trẻ) khai báo sự việc. Khi không có vướng mắc gì nữa, xã sẽ làm khai sinh cho bé.

Tin, ảnh: Huy Toàn - Thông Lê