Đồn ngày tận thế, mì gói đắt như tôm tươi

Tin mới

20/12/2012 20:04

(NLĐO)- Những ngày qua, tại nhiều vùng nông thôn miền Tây xôn xao ngày 21-12-2012 là ngày tận thế, sẽ có cảnh tối trời tối đất. Lo sợ chuyện đó một số người dân đã đi mua mì gói làm mặt hàng này đang cháy hàng.

Tuy vậy, giá mì gói vẫn không tăng so với ngày thường,  mì Hảo Hảo vẫn ở mức giá ở mức 90.000 đồng/thùng (30 gói).
 
Chị Đỗ Thị Chi, một người bán hoa tại chợ Trà Ôn (huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) xởi lởi: “Ở chợ này ai cũng truyền tai nhau ngày 21-12 sẽ tối trời, tối đất, vì vậy tôi tranh thủ mua 2 thùng mì gói và đèn cầy dự trữ sẵn trong nhà”. Không chỉ có chị Chi, mà nhiều tiểu thương chợ này cũng tranh thủ mua mì gói để sẵn trong nhà để dùng trong ngày “tận thế”.

“Ngày mai (21-12), tôi cũng như một số chị sẽ không ra bán, để cho qua mấy ngày này xem sao, chứ nghe đâu tối trời, tối đất thấy sợ lắm”, chị Chi phân bua.

Một số gia đình ở khu 10, thị trấn Trà Ôn cũng kêu con cháu đi làm ăn xa trở về gia đình trong ngày tận thế vì “nếu trời sập thì chết cùng một nơi”.

Trong khi đó, tại nơi vùng biển hẻo lánh như xã Dân Thành, xã Trường Long Hòa (huyện Duyên Hải - Trà Vinh), người dân cũng kháo nhau về thông tin ngày tận thế. Ông Danh Văn Dùng, Trưởng Công an xã Dân Thành, cho biết: “Những ngày qua có một số người dân xôn xao vụ ngày tận thế. Họ bảo rằng trong 3 ngày là 21, 22, 23-12 trời sẽ tối liên tục nên đi mua mì gói dự trữ sẵn. Chúng tôi đã tuyên truyền trong dân, cũng như đài phát thanh huyện thông tin liên tục ngày tận thế chỉ là tin đồn”.
     

C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI