Sáng 11-6, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã nhận được văn bản của ông Lê Hoàng Phong, Giám đốc Công ty TNHH TM XNK Hoàng Gia Phát (trụ sở TP HCM), về việc khắc phục động cơ tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định đóng theo Nghị định 67/CP liên tục bị hỏng.

Đơn vị cung cấp “máy đểu” xin thay máy mới cho ngư dân - Ảnh 1.

Công văn xin thay lại máy mới chính hãng của Công ty TNHH TM XNK Hoàng Gia Phát

Theo văn bản trên, năm 2015, Công ty TNHH TM XNK Hoàng Gia Phát ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV Nam Triệu về việc cung cấp 2 loại động cơ máy chính cho tàu thủy hiệu Mitsubishi, gồm 4 chiếc có model S6R2-MPTA công suất 940 HP và 6 chiếc có model S6R-MPTA công suất 811HP. "Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, chúng tôi mới biết loại máy này không phù hợp với tàu cá của ngư dân. Với trách nhiệm là đơn vị cung cấp máy, tôi cam kết chịu trách nhiệm thay lại toàn bộ máy thủy mới chính hãng Mitsubishi cho các tàu đã lắp đặt máy của đơn vị chúng tôi do Công ty TNHH MTV Nam Triệu thi công, trong thời gian từ 1 - 3 tháng", ông Lê Hoàng Phong trình bày trong văn bản.

Đơn vị cung cấp “máy đểu” xin thay máy mới cho ngư dân - Ảnh 2.

Viêc lắp máy đểu không chính hãng của các cơ sở đóng tàu khiến ngư dân điêu đứng vì tàu không hoạt động được

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 9-6, ông Trương Thưởng, đại diện đơn vị độc quyền phân phối máy thủy của hãng Mitsubishi tại thị trường Việt Nam, cho biết đã kiểm tra 9 tàu cá vỏ thép có lắp máy Mitsubishi tại tỉnh Bình Định thì chỉ có 1 tàu lắp đúng máy thủy Mitsubishi chính hãng, 8 tàu còn lại lắp máy không phải máy thủy chính hãng, có dấu hiệu hoán cải.

Anh Tú