Dự án trên núi Hải Vân chồng lấn với công trình quốc phòng

Tin mới

12/12/2014 12:36

(NLĐO) - Sáng 12-12, tại buổi làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã có một số giải trình đối với cử tri liên quan đến dự án Khu du lịch World Shine – Huế tại mũi Cửa Khẻm, núi Hải Vân.

Vị trí triển khai Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng World Shine - Huế. Ảnh Quang Nhật

Vị trí triển khai Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng World Shine - Huế

Theo ông Cao, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã làm đúng quy trình về thu hút và phê duyệt cấp giấy phép đầu tư cho Công ty Cổ phần Thế Diệu (Hồng Kông). Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư gần 1 năm, vào tháng 9-2014, chủ đầu tư đã cơ bản hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết để trình địa phương xem xét. Tuy nhiên, khi tỉnh Thừa Thiên – Huế giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xin ý kiến của Quân khu 4 (Bộ Quốc phòng) thì Quân khu 5 và TP Đà Nẵng cũng như dư luận có ý kiến về vị trí dự án liên quan đến an ninh quốc phòng.

Ông Cao nói rằng dù dự án được phê duyệt gần 200 ha nhưng thực tế chỉ có 60 ha được xây dựng trên núi Hải Vân. Tuy nhiên, qua kiểm tra, Quân khu 4 phát hiện dự án có một phần diện tích chồng lấn lên các công trình quốc phòng nên vào ngày 26-11, tỉnh Thừa Thiên – Huế quyết định dừng dự án. “Chúng tôi không triển khai dự án này nữa vì nguyên nhân trên. Hiện Chính phủ đã có văn bản giao tỉnh Thừa Thiên – Huế chịu trách nhiệm phối hợp với các bộ, ngành chức năng giải quyết các bước tiếp theo, đồng thời giao Bộ Nội vụ kiểm tra những khu vực chồng lấn ranh giới hành chính và có báo cáo trong quý 1-2015. Chúng tôi cũng tiến hành rút kinh nghiệm để không xảy ra trường hợp tương tự” – ông Cao khẳng định.

Tin - ảnh: Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI