Được mang Galaxy Note 7 lên máy bay nhưng tắt nguồn

Tin mới

11/09/2016 18:32

(NLĐO)- Không bật nguồn, không cắm sạc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay, bao gồm cả cắm sạc dự phòng.

Từ ngày hôm nay (11-9), các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai biện pháp đảm bảo an toàn bay liên quan đến việc sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Cụ thể, ngay từ khi mua vé, nhân viên hãng hàng không đã gửi đến hành khách thông báo không vận chuyển trong hành lý ký gửi và sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7, bao gồm cả việc cắm thiết bị sạc dự phòng của hành khách mang theo và sạc pin từ cổng USB có sẵn trên ghế ngồi trang bị trên một số máy bay hiện đại. Thông báo này cũng được nhắc lại khi hành khách đến sân bay làm thủ tục check in.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết đã triển khai đến Đoàn tiếp viên nhiệm vụ đọc phát thanh thông báo nội dung này cho hành khách trước khi máy bay cất cánh. Theo quy định của ngành hàng không, hành khách có điện thoại di động đem lên máy bay phải tắt nguồn trong 2 thời điểm chuẩn bị cất và hạ cánh. Còn trong hành trình bay bằng, khách có thể bật điện thoại và để ở chế độ “trên máy bay”. Tuy nhiên đối với loại điện thoại Samsung Galaxy Note 7, hành khách vẫn được đem lên máy bay nhưng trong suốt hành trình bay không được bật nguồn, cũng không được cắm vào thiết bị sạc dự phòng.

Hiện nay chỉ có Vietnam Airlines là hãng hàng không nội địa duy nhất cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay, áp dụng cho các chuyến bay quốc tế đường dài khai thác bằng máy bay Airbus330, Airbus350-9 và Boeing787-9. Hãng cho biết đã tạm dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7. Các loại điện thoại khác cùng thiết bị điện tử cá nhân vẫn được cung cấp nguồn điện đầy đủ để hành khách sử dụng.

Trên chuyến bay, tiếp viên có nhiệm vụ khuyến cáo và kiểm tra việc tuân thủ quy định của hành khách đối với chính sách mới này.

Chỉ thị không cung cấp dịch vụ sạc pin, không vận chuyển trong hành lý ký gửi đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 được Cục Hàng không Việt Nam ban hành ngày 10-9, áp dụng cho tất cả các chuyến bay xuất phát từ sân bay Việt Nam. Quy định này được nhà chức trách hàng không Việt Nam đưa ra sau khi Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) có khuyến cáo tương tự do lo ngại về sự cố lỗi pin có thể gây cháy nổ trên điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin thời gian gần đây.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI