Gần tết, phát hiện hơn 3 tấn măng ngâm hóa chất

Tin mới

27/01/2015 14:59

(NLĐO)- Kiểm tra cơ sở chế biến măng tươi ở Quảng Ninh vào thời gian gần tết, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có 39 thùng nhựa chứa dung dịch ngâm hơn 3 tấn măng các loại.

 

thùng nhựa chứa dung dịch ngâm hơn 3 tấn măng
thùng nhựa chứa dung dịch ngâm hơn 3 tấn măng

 

Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện một cơ sở chế biến măng tươi ở địa chỉ tại khu 12, phường Quang Trung, TP Uông Bí, Quảng Ninh, do ông Nguyễn Xuân Vinh (SN 1973) làm chủ, có ngâm hóa chất, vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thời điểm kiểm tra gần tết nguyên đán, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có 39 thùng nhựa chứa dung dịch ngâm hơn 3 tấn măng các loại và một số chai nhựa, gói bột không nhãn mác, nghi là hóa chất ngâm măng…

Chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ thủ tục giấy tờ nào liên quan, đồng thời trình bày đã kinh doanh chế biến măng tươi ngâm từ năm 2005 đến nay.

Măng tại đây được ngâm hóa chất tẩy trắng và giữ tươi lâu, cơ sở không biết nguồn gốc của loại hóa chất này. Trung bình mỗi ngày tại đây đưa ra thị trường tiêu thụ từ 50 đến 70 kg măng đã ngâm hóa chất.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu hóa chất ngâm măng của cơ sở trên để kiểm nghiệm, tiến hành xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện măng được chế biến, ngâm hóa chất trước khi đem đi tiêu thụ. Cách đây không lâu, Công an huyện Bình Liêu - Quảng Ninh đã kiểm tra, phát hiện Chíu Văn Phồng (SN 1987, trú tại bản Nậm Đảng, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu) đã sử dụng hóa chất lưu huỳnh mua từ Trung Quốc để ướp măng trước khi đem ra thị trường bán.

Lực lượng công an đã thu giữ 2.950 kg hóa chất màu vàng dạng kết tinh (lưu huỳnh) không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Chíu Văn Phồng khai nhận đã mua số hóa chất trên với giá 300.000 đồng/bao (mỗi bao có trọng lượng 50 kg) từ Trung Quốc về để ủ măng bán trên thị trường.

Theo Chíu Văn Phồng, khi dùng loại hóa chất này ủ măng sẽ không phải luộc măng trước khi phơi. Mặt khác, chỉ cần ủ măng với loại hóa chất này trong vòng 4-5 giờ, rồi đem phơi, khi khô măng sẽ vàng và rất đẹp mã, lại không bao giờ bị mốc, rất dễ tiêu thụ trên thị trường.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI