Gấp rút thu hồi công văn cấm ca khúc “Màu hoa đỏ”

Tin mới

26/03/2017 18:19

(NLĐO) - Sau khi dư luận lên tiếng, chiều 26-3, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã có văn bản thu hồi công văn cấm ca khúc "Màu hoa đỏ".

Chiều 26-3, ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Tiền Giang, đã ký văn bản khẩn yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh thu hồi công văn cấm bài hát "Màu hoa đỏ" chậm nhất là ngày 27-3.


Công văn thu hồi công văn 120 trước đó của Sở VH-TT-DL tỉnh Tiền Giang

Công văn thu hồi công văn 120 trước đó của Sở VH-TT-DL tỉnh Tiền Giang

Theo Công văn số 388 mà ông Đảm ký ngày 26-3, lý do thu hồi Công văn số 120 ký ngày 7-2 là do trong văn bản đó có một số sai sót, đặc biệt là trong danh mục 354 bài hát mà sở yêu cầu gỡ bỏ có bài “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến, phổ thơ Nguyễn Đức Mậu và khoảng 20 bài khác được cho phép phổ biến.

Công văn 120 của Sở VH-TT-DL Tiền Giang ban hành đã làm dậy sóng công luận. Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT-DL có công văn yêu cầu Sở VH-TT-DL tỉnh Tiền Giang giải trình sự việc.

Ngày 24-3,Cục Nghệ thuật biểu diễn đã nhận được Báo cáo số 336/BC-SVHTTDL 2017 của Sở VH-TT-DL Tiền Giang giải trình về việc ban hành Công văn số 120/SVHTTDL/TTr ngày 7-2 kèm theo danh mục 354 bài hát lưu hành, phổ biến chưa được phép phê duyệt nội dung tại các cơ sở kinh doanh karaoke.

Sau khi xem xét, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Sở VH-TT-DL Tiền Giang ban hành văn bản thu hồi công văn số 120/SVHTTDL/TTr ngày 7-2 của sở này vì trong danh mục 354 bài hát do sở này yêu cầu gỡ bỏ có 21 bài hát đã được cho phép phổ biến trên toàn quốc, trong đó có bài hát “Màu hoa đỏ” của nhạc sĩ Thuận Yến.

M. Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI