“Tôi đại diện huyện xin lỗi gia đình. Anh em làm sai, gia đình bức xúc là đúng” - ông Hòa nói.

Tại cuộc họp trên, ông Nguyễn Quang Tuyên, Phó Công an huyện Sơn Hòa và ông Lê Văn Hùng, Viện trưởng VKSND huyện Sơn Hòa, cũng xin lỗi gia đình khi cho chôn cất nạn nhân sớm mà chưa thông báo. Ông Huỳnh Xuân Phương nhìn nhận việc xin lỗi của lãnh đạo huyện cũng như VKSND và Công an huyện là chân tình.

“Lần này, họ không nói con tôi khùng điên nữa mà xin lỗi con tôi như thế thì cũng được. Tuy nhiên, tôi cũng phải nói lên suy nghĩ của mình, đó là nghi vấn chôn sớm con tôi nhằm che đậy một việc gì mờ ám” - ông Phương băn khoăn.

Gia đình ông Phương (giữa) được lãnh đạo huyện xin lỗi khi vội chôn xác con mình
Gia đình ông Phương (giữa) được lãnh đạo huyện xin lỗi khi vội chôn xác con mình

Theo ông Cao Minh Hòa, do hiện nay công an huyện chưa kết luận vụ việc nên Thường trực Huyện ủy giao lại cho UBND huyện Sơn Hòa tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các ngành, đặc biệt là công an, VKSND huyện điều tra khách quan, khẩn trương kết luận nguyên nhân vụ tai nạn để trả lời cho gia đình, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Ngoài ra, Thường trực Huyện ủy cũng giao công an làm rõ trách nhiệm, xử nghiêm các cá nhân để xảy ra sai sót.

Cùng ngày, Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên cho biết đã báo cáo vụ việc lên Thường trực Tỉnh ủy. Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã chỉ đạo Đảng ủy Công an tỉnh kiểm tra, xử lý vụ việc. Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên cho rằng những người có liên quan đến sai sót đã làm việc một cách tùy tiện, cẩu thả, thiếu trách nhiệm, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, khoảng 6 giờ 5 phút ngày 6-4, một vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 25 (thôn Phú Hữu, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa) làm anh Huỳnh Xuân Điền (SN 1980, ngụ thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) tử vong lúc 23 giờ cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên do chấn thương sọ não.

Đến chiều 7-4, Công an huyện Sơn Hòa cho phép gia đình tài xế đưa thi thể Điền về cùng với chính quyền địa phương mai táng tại nghĩa địa xã Suối Bạc nhưng không thông báo cho gia đình nạn nhân.

Bức xúc, ngày 22-4, gia đình nạn nhân có đơn yêu cầu làm rõ vụ việc gửi đến các cơ quan chức năng trong tỉnh.

Bài và ảnh: Hồng Ánh