Cháu Long gương mặt xanh xao liên tục kêu đau tại BV Việt Đức

Em Chu Văn Long gương mặt xanh xao liên tục kêu đau tại Bệnh viện Việt Đức

Ngày 6-4, trao đổi với báo chí, chị Trịnh Thị Liên (34 tuổi, là mẹ của em Chu Văn Long, 13 tuổi, học sinh lớp 7B Trường THCS Thanh Hà, Thanh Ba, Phú Thọ, bị xe biển xanh tông trọng thương) cho biết đã bị 1 kẻ giả danh bác sĩ lừa lấy toàn bộ số tiền viện phí để chạy chữa cho con tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Em Long là 1 trong 5 nạn nhân bị xe biển xanh tông thương vong chiều ngày 1-4 vừa qua khi đang đứng trước cổng trường tại huyện Thanh Ba (Phú Thọ) trong vụ tai nạn thảm khốc làm xôn xao dư luận.

Hiện chị Liên và chú của em Long tên là Sơn đang ở Bệnh viện Việt Đức để chăm sóc em Long bị thương nặng trong vụ tai nạn với chấn thương bụng kín, gãy đùi trái, gãy cẳng chân phải, vỡ xương chậu, nghi chấn thương sọ não. Người nhà em Long cho biết gia đình đã bị kẻ giả danh bác syĩ lừa hết toàn bộ số tiền viện phí mang theo là 10 triệu 300 ngàn đồng.

Theo lời kể của anh Sơn, vào khoảng 19 giờ 30 tối 3-4, trên đường đi từ quán cơm bình dân ngoài cổng Bệnh viện Việt Đức về ngang qua khu vực khoa Chấn thương chỉnh hình bỗng có một người phụ nữ chủ động lại tiếp chuyện.

Người này khoảng trên 50 tuổi, mặc quần áo hoa màu xanh, mặt tròn, cắt tóc ngắn tự nhận mình tên Đông, là bác sĩ ở Khoa Lọc máu và khoe mình có nhiều quan hệ mật thiết với lãnh đạo bệnh viện, có thể liên hệ với bác sĩ sớm mổ được cho cháu Long.

Chị Liên (áo kẻ) sụt sùi nấc nghẹn khi được hỏi về số tiền bị mất

Chị Trịnh Thị Liên (áo kẻ) sụt sùi nấc nghẹn khi được hỏi về số tiền bị mất

“Nghe thế, mọi người mừng lắm. Đến khi chú Sơn nói khi đưa tiền cho người ta gọi điện lại không nghe máy, lên trên Khoa Lọc máu hỏi thì không có ai tên Đông mới biết là mình bị lừa mất tiền rồi. Đó là toàn bộ khoản tiền gia đình tôi có thể gom góp và vay mượn được để trang trải chi phí trong quá trình cháu Long phải nằm điều trị tại bệnh viện” - chị Liên không kìm nổi nước mắt.

Trao đổi với báo chí, BS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin, phía bệnh viện đã cử người xuống làm việc với người nhà bệnh nhân thì được biết chú của bệnh nhân Long có quen với một người phụ nữ lạ mặt ở ngoài bệnh viện, sau khi bắt chuyện, làm quen người này nói là bác sĩ của bệnh viện muốn điều trị và mổ nhanh thì đưa tiền cho chị ta. "Tin tưởng "bác sĩ" này, chú của nạn nhân Long đã đưa tiền cho người này ở ngoài cổng bệnh viện” - Bác sĩ Quyết nói.

Bác sĩ Quyết cũng cho biết thêm cháu Long bị gẫy xương đùi phải, cẳng chân trái, tổn thương gan, lá lách và xương sườn do bị bánh xe chèn lên, hiện đang nằm điều trị theo dõi để chờ mổ. Bệnh viện đã đề nghị một bác sĩ giỏi của Khoa Chấn thương 2 theo dõi và phẫu thuật cho cháu bé.

Chị Liên cũng cho biết thêm cháu Long mấy ngày nay tình hình vẫn chưa khá hơn vẫn liên tục kêu đau, mất ngủ thường xuyên, mỗi ngày cháu chỉ ngủ được 1 đến 2 tiếng, ăn uống kém.

Anh của em Chu Văn Long là Chu Ngọc Sơn là học sinh tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xe biển xanh tông 5 học sinh đang đứng trước cổng trường ngày 1-4 vừa qua. Chị Trịnh Thị Liên cho biết bố của cháu Long cách đây 2 năm cũng bị tai nạn rất nặng, hiện đầu óc không tỉnh táo, gia đình rất khó khăn.

Tin-ảnh: N.Hưởng - D.Thu