Gia đình Đại tướng cáo lỗi: Thời gian viếng đến 18 giờ ngày 10-10

Tin mới

09/10/2013 23:16

(NLĐO)- Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có lời cáo lỗi với đồng bào và chiến sĩ cả nước khi phải rút ngăn thời gian tiễn biệt Đại tướng vào 18 giờ ngày 10-10. Dự kiến trước đó, gia đình Đại tướng mở cửa đón người dân đến viếng tới 18 giờ ngày 11-10.

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đáp lễ, cảm tạ người đến viếng - Ảnh: Nguyễn Quyết
 
Cuối ngày 9-10, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi lời cáo lỗi tới đồng bào cả nước khi phải rút ngắn thời gian đón tiếp người dân tới tiễn biệt Đại tướng tới 18 giờ ngày 10-10.
 
Theo dự định trước đó, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ mở cửa đón người dân đến viếng tới 18 giờ ngày 11-10.
 
Thay mặt gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Võ Hồng Nam, con trai út Đại tướng, đã bày tỏ sự cảm động sâu sắc tới đồng bào và chiến sĩ, các vị khách quốc tế cả nước đã đến chia buồn cùng gia đình, đồng thời gửi lời cáo lỗi và thông báo tới toàn thể đồng bào và chiến sĩ, những người có tâm nguyện muốn được tới nhà riêng để tiễn biệt Đại tướng.
 
Kính báo của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 
Thông báo của gia đình Đại tướng viết: “Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp vô cùng cảm động trước tấm lòng của đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các vị khách Quốc tế đã đến nhà riêng tại 30 Hoàng Diệu - Ba Đình - Hà Nội, chia buồn cùng gia đình.
 
Để đảm bảo lễ Quốc tang Đại tướng được chu đáo và trọn vẹn, gia đình chúng tôi xin cáo lỗi với đồng bào thời gian mở cửa đón khách chỉ kéo dài tới 18 giờ ngày 10-10-2013. Kính mong đồng bào thông cảm. Gia đình xin trân trọng cảm ơn!”.
 
Ảnh chụp hàng người đến viếng trước trụ sở Bộ Ngoại giao ở phía cuối đường Điện Biên Phủ, cách nhà Đại tướng khoảng 1 km vào chiều ngày 9-10 - Ảnh: Nguyễn Quyết
 
Để những người xếp hàng cả buổi chiều ngày 9-10 có thể vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc hết giờ dự định vào 18 giờ cùng ngày, ban lễ tang gia đình Đại tướng đã kéo dài giờ viếng tới 21 giờ cùng ngày.
 
Theo thành viên ban lễ tang gia đình, đã có khoảng 30.000 người vào viếng Đại tướng trong ngày 9-10, so với hơn 20.000 người ngày 8-10. Như vậy, tính hết ngày 9-10, đã có khoảng 6,4 vạn người vào tiễn biệt vị Đại tướng của nhân dân.
 
T.Dũng - N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI