Khuôn viên BV Bạch Mai, nơi xảy ra sự việc
Khuôn viên BV Bạch Mai, nơi xảy ra sự việc

Nguồn tin từ Bệnh viện Bạch Mai (TP Hà Nội) cho biết khoảng 2 giờ 40 sáng 27-11, trong lúc lực lượng bảo vệ bệnh viện đi tuần thì thấy có một gã đàn ông khống chế một phụ nữ mặc quần áo bệnh nhân tại Khoa Tiêu hóa. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ được huy động tới khu vực xảy ra sự việc, đồng thời báo cáo Công an phường Phương Mai và Công an quận Đống Đa.

Ít phút sau, thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai, có mặt, trực tiếp khuyên bảo, thuyết phục đối tượng bỏ hung khí nhưng gã không nghe và vừa di chuyển vừa cầm dao uy hiếp con tin. Đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sân bệnh viện, sau đó đi ra phía vườn hoa, ra ngoài đường rồi lại trở vào khuôn viên bệnh viện.

Sau đó, đối tượng yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa gã và vợ - cũng là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa - về Ninh Bình. Đối tượng này cũng yêu cầu phải có Trưởng Công an phường Phương Mai là ông Nguyễn Hoài Sơn đi cùng. Trước khi lên xe, gã còn yêu cầu thiếu tá Sơn phải cởi áo để kiểm tra có vũ khí hay không. Khi lên xe, chỉ có thiếu tá Sơn - người trực tiếp lái xe, đối tượng và vợ cùng người bệnh bị khống chế.

Xe di chuyển cách bệnh viện khoảng hơn 3 km, đến khu vực Bến xe Nước ngầm thì dừng lại chờ đèn đỏ. Bất ngờ, gã đàn ông mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống, sau đó cầm dao nhào lên, đâm thẳng vào cổ ông Sơn. Trong lúc giằng co, ông Sơn giữ được con dao, không cho đối tượng đâm tiếp. Với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, gã đàn ông đã bị khống chế và đưa về trụ sở Công an quận Đống Đa.

Ngay sau đó, thiếu tá Sơn được nhân viên bệnh viện theo sau tiến hành sơ cứu vết thương và đưa về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Thiếu tá Sơn được đưa vào phòng mổ lúc 4 giờ với vết thương sâu, dài gần 10 cm. May mắn, vết thương không trúng động mạch nên sau gần 1 giờ, ca phẫu thuật cho thiếu tá Sơn đã hoàn tất. Hiện ông đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Theo hồ sơ bệnh nhân của người vợ, đối tượng nêu trên tên là Phạm Thế Loát, chồng bà Phạm Thị U. - bị viêm tụy cấp, SN 1987 ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, nhập viện ngày 23-11 và đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai. Người bị khống chế cũng là một bệnh nhân nữ nằm cùng phòng của vợ Loát.

Tin-ảnh: D.Thu