Giành địa bàn gặt lúa, chém 2 chú cháu trọng thương

Tin mới

12/10/2016 11:41

(NLĐO)- Khi đang điều khiển máy gặt lúa thuê cho bà con, ông Trần Văn Hoàn và người cháu ở Thanh Hóa đã bị nhóm côn đồ cầm mã tấu, hung khí đến đe dọa rồi đuổi đánh, chém trọng thương.

Ngày 11-10, thông tin từ Công an huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” do tranh giành địa bàn gặt lúa xảy ra tại xã Trường Minh, huyện Nông Cống.


Vết sẹo trên vai ông Trần Văn Hoàn gần 1 tháng sau khi bị chém

Vết sẹo trên vai ông Trần Văn Hoàn gần 1 tháng sau khi bị chém

Theo trình báo của ông Trần Văn Hoàn (ngụ thôn Phú Đăng, xã Trường Minh), ngày 19-9, ông có thuê máy gặt lúa về giúp dân trong thôn. Khi máy đang gặt thì có 1 nhóm người đến đe dọa, dùng mã tấu uy hiếp không cho tiếp tục công việc. “Nhóm trên đã hung hãn xông vào đấm, đá túi bụi vào mặt, bụng, vai khiến tôi choáng váng rồi sau đó ép tôi ra quán nước nói chuyện”-ông Hoàn kể.

Cũng theo ông Hoàn, khi ra đến quán nước, một người tên Hiệu đã hô hoán đồng bọn rượt đánh ông bằng dao, kiếm. Lúc này, anh Nguyễn Văn Chung (cháu ông Hoàn) đã đứng ra can ngăn, giảng hòa nhưng nhóm người này không nghe và xông vào đánh cả anh Chung. “Người tên Hiệu còn cầm mã tấu đâm 1 nhát vào ngực phải, chém trọng thương cháu tôi. Thấy chú cháu tôi bị đánh, người dân đã chạy tới can ngăn, đưa cháu Chung đi cấp cứu nên mới thoát được”-ông Hoàn nói.

Qua điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, ông Hoàn bị chấn thương phần mềm, anh Chung bị đa chấn thương với nhiều vết chém sâu, kéo dài. Hiện chú cháu ông Hoàn đã được xuất viện, điều trị tại nhà.

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Nông Cống đã vào cuộc điều tra, đưa các nạn nhân đi giám định thương tích, đồng thời triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ sự việc.


Mấy năm gần đây, khi việc kinh doanh máy gặt lúa nở rộ, tình trạng tranh giành địa bàn, đánh chém nhau thường xuyên xảy ra trên các cánh đồng ở Thanh Hóa

Mấy năm gần đây, khi việc kinh doanh máy gặt lúa nở rộ, tình trạng tranh giành địa bàn, đánh chém nhau thường xuyên xảy ra trên các cánh đồng ở Thanh Hóa

Không chỉ tại huyện Nông Cống, cứ đến mùa gặt, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra tình trạng tranh giành địa bàn gặt lúa. Đã có nhiều vụ đổ máu xảy ra, thậm chí nhiều nơi còn có 1 nhóm chuyên “bảo kê” các cánh đồng, hễ có máy gặt nơi khác đến là chúng ra mặt để vòi tiền, không cho thì chúng dọa nạt, đánh đập, thậm chí đặt cả bẫy đinh để gây khó người nông dân.

Đơn cử như vào ngày 3-10, tại xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá, đã xảy ra vụ xô xát, phá máy gặt. Hôm đó, ông Hoàng Thanh Sắc và anh Ngô Sĩ Thái (SN 1992, ngụ cùng xã) đã xảy ra ẩu đả, xô xát, phá máy gặt.

Theo đó, vào buổi sáng, khi ông Sắc đang cùng người lái máy cho gia đình là anh Mai Văn Phú (1996, ngụ tỉnh Long An) đang gặt tại cánh đồng thì Thái và anh trai là Ngô Sĩ Thông đưa một nhóm thanh niên lạ mặt ra khống chế, không cho gặt. Anh Phú bị nhóm người lôi khỏi máy, dùng thanh tuýp sắt đánh túi bụi, đồng thời đập vỡ cốp chắn xích của máy gặt đập liên hợp.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI