GS Vũ Khiêu: Lễ tang Đại tướng rất đặc biệt, chỉ sau có Cụ Hồ

Tin mới

12/10/2013 09:11

(NLĐO)- Tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng nay 12-10, GS Vũ Khiêu, 97 tuổi, nói với Báo Người Lao Động: "Đây là một lễ tang rất đặc biệt, chỉ có sau Cụ Hồ. Ngay khi Nhà nước chưa tổ chức quốc tang thì nhân dân đã viếng rất đông. Hiếm có vị tướng nào dành được tình yêu vô bờ bến của người dân như vậy".

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ra đón GS Vũ Khiêu
 
7 giờ 10, GS Vũ Khiêu ngồi xe lăn tiến vào bên trong khu vực Nhà tang lễ Quốc gia. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ra đón ông và đỡ vào vị trí.

Sau khi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp xong, GS Vũ Khiêu ngồi lặng lẽ ngoài sân. GS năm nay đã 97 tuổi và đã khá yếu, phải ngồi xe lăn.

GS Vũ Khiêu tâm sự với Báo Người Lao Động: "Đây là một lễ tang rất đặc biệt, chỉ có sau Cụ Hồ. Ngay khi Nhà nước chưa tổ chức quốc tang thì nhân dân đã viếng rất đông. Hiếm có vị tướng nào dành được tình yêu vô bờ bến của người dân như vậy".
 
GS Vũ Khiêu rưng rưng đọc câu đối viếng Đại tướng

"Đại tướng luôn sẵn có tinh thần lạc quan, ở bất cứ vị trí nào bác cũng đều tin tưởng và làm tốt sứ mệnh của mình" - GS nhấn mạnh.

GS Vũ Khiêu rưng rưng đọc câu đối viếng Đại tướng do ông mới làm: "Gương rọi đất trời rực sáng ngàn thu nhân lại trí/ Lệ tràn sông núi khóc than hai bác Võ như Hồ".
 
Tin - ảnh: N. Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI