Hà Nội: La hét đập nát bát hương dưới chân Tháp Bút

Tin mới

28/05/2015 11:05

(NLĐO)- Một người đàn ông sau một hồi tha thẩn đã bất ngờ la hét, cầm cậy đập phá nhiều đồ thờ trong miếu dưới chân Tháp Bút trước cổng đền Ngọc Sơn ở Hồ Gươm (Hà Nội) trước sự bàng hoàng của nhiều người.

Người đàn ông đập bát hương dưới chân Bút Tháp đang bị lực lượng bảo vệ khống chế - Ảnh: CTV

Người đàn ông đập bát hương dưới chân Tháp Bút đang bị lực lượng bảo vệ khống chế - Ảnh: CTV

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ tối 27-5, tại khi vực miếu thờ dưới chân Tháp Bút trước cổng đền Ngọc Sơn, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, một người đàn ông cắt tóc cua, mặc quần sóoc áo phông màu đen đi dọc Hồ Gươm. Sau đó, người này quanh quẩn trước Tháp Bút, trước cổng đền Ngọc Sơn. Bất ngờ, người đàn ông này la hét, quát tháo, tay cầm thanh gậy leo lên miếu dưới chân Tháp Bút đập phá nhiều đồ thờ trong miếu như bát hương, chân đèn… khiến mảnh sành vương vãi dưới đất khiến nhiều người dân bàng hoàng sững sờ.

Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc rất đông người dân và du khách gần đó nhưng không có ai ngăn cản bởi người này cầm gậy quá manh động và sự việc diễn ra quá nhanh. 3 người bảo vệ gần đó ngay sau khi phát hiện sự việc đã lao tới khống chế người đàn ông và cùng lực lượng công an dẫn giải về trụ sở công an phường sở tại.

Nhiều mảnh vỡ như chân đèn, bát hương… vương vãi sau khi bị thường đàn ông đập phá
Nhiều mảnh vỡ như chân đèn, bát hương… vương vãi sau khi bị thường đàn ông đập phá

Tại trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ, người đàn ông đập phá bát hương dưới chân Tháp Bút được xác định là Hoàng Liên Sơn (33 tuổi, quê tỉnh Lạng Sơn), chưa có vợ, không nghề nghiệp.

Theo quan sát, vị trí miếu thờ nằm trên bờ kè đá Tháp Bút, cách mặt đất khoảng 2-3 m bị người đàn ông đập vỡ chân đèn, bát hương và nhiều đồ thờ khác. Thời điểm xảy ra vụ việc có rất nhiều người dân và du khách chứng kiến song không ai kịp phản ứng.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ hành vi bất thường của người đàn ông.

Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI