Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Chương Mỹ (Hà Nội)

Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện Chương Mỹ (Hà Nội)

Ngày 8-4, bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận và cấp cứu 107 trường hợp bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện, cho biết: “Đêm 7-4, bệnh viện đã tiếp nhận 6 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Bệnh viện đã nhanh chóng cho các bệnh nhân nhập viện để điều trị và theo dõi”. Đến khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay 8-4, Công ty Thời trang Star (Ngôi sao) thuộc Khu công nghiệp Chương Mỹ tiếp tục đưa 101 công nhân với những biểu hiện bệnh tương tự".

Bác sĩ Chiến cho biết đến thời điểm hiện tại, tình trạng các bệnh nhân đã ổn định, một số bệnh nhân đã xin được xuất viện. Hiện tại, còn 37 ca bệnh đang nằm điều trị. Trong số đó có 8 trường hợp cần tiếp tục theo dõi.

Một nạn nhân nữ có biểu hiện nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết: “Sau khi ăn tại công ty, tôi cảm thấy đau bụng buồn nôn, các nhân viên khác cũng có triệu chứng tương tự. Chúng tôi đã được công ty đưa tới bệnh viện cấp cứu”.

Bác sĩ Chiến cho hay chẩn đoán ban đầu cho thấy các công nhân là bị rối loạn tiêu hóa. Hiện tại trung tâm y tế dự phòng đã lấy mẫu phân các ca bệnh để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Hiện các công nhân còn lại đang được tiếp tục điều trị. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tin - ảnh: Nguyễn Hưởng