Ngày 22-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã công bố kết luận về nguyên nhân gây ra ngộ độc khiến các công nhân của nhà máy máy Namsung Vina ( khu công nghiệp Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu vào ngày 8-1-2015.
Nguyên nhân gây ngộ độc được xác định là trong nước có chứa E.coli dương tính, nhà bếp sử dụng nước nhiễm khuẩn để rửa rau hoặc chế biến thức ăn dẫn đến tình trạng công nhân bị ngộ độc.
Trước đó, vào trưa 8-1, sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của nhà máy, 232 công nhân đã bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Sau khi được điều trị tại bệnh viện, hiện tất cả công nhân đã đi làm trở lại bình thường.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã đình chỉ hoạt động bếp ăn của công ty này.
Được biết, Công ty TNHH Nam Sung Vina đi vào hoạt động từ tháng 6-2012, chuyên sản xuất hàng may sẵn do phía Hàn Quốc đầu tư. Nhà máy có khoảng 1.500 công nhân.
Bình luận (0)