Cây ngã đè xế hộp

Cây đổ đè ô tô

Trận mưa giông kèm theo gió giật mạnh bắt đầu từ 17 giờ chiều 13-6 chỉ kéo dài khoảng 30 phút nhưng hậu quả của nó để lại rất nghiêm trọng. Tin từ TTXVN cho biết do ảnh hưởng của mưa giông tại Hà Nội, đã có 1 người chết, 3 người bị thương và 13 ô tô bị đè bẹp do bị cây đổ.

Trong mưa giông, tại ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du, một cây xà cừ đường kính 75 - 80 cm đổ làm cho một người bị chết khi đang điều khiển xe máy lưu thông. Khu vực này có tới 4 cây xà cừ đổ liên tiếp. Các lực lượng chức năng đang tiến hành giải tỏa, phân luồng giao thông.

Tại đường Trần Duy Hưng, gió lốc thổi tấm biển quảng cáo khổng lồ từ trên một tòa nhà bay sang bên này đường, rơi trúng 2 người phụ nữ đi xe máy và một chiếc taxi, trước cửa quán mỳ Hàn Quốc số 192 Trần Duy Hưng. Theo các nhân chứng, 2 nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Một bốt bảo vệ tại điểm trông giữ xe ô tô trước tòa Cienco 1 đường Hoàng Đạo Thúy bị gió thổi bay sang bên đường. Cây đổ ngang đường trước số nhà 470 Đường Láng (Hà Nội) làm giao thông đoạn qua khu vực này tê liệt. Nhiều tấm tôn chợ tạm Ngã Tư Sở ở cầu Cống Mọc gió thổi bay tứ tung, đe dọa tính mạng người đi đường.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, gió lốc đã “hạ gục” hàng loạt cây trên một số tuyến phố trong nội thành Hà Nội khiến hàng loạt xe bị hư hỏng.

 

Hà Nội: Mưa giông kinh hoàng, 4 người thương vong

 

Cây đổ đè xe máy

Cây đổ đè xe máy

Dọc đường Giải Phóng, mưa giông khiến hàng chục cây xanh cổ thụ đổ la liệt chắn ngang qua bên đường, giao thông qua lại gặp rất nhiều khó khăn, một số chỗ bị ùn tắc cục bộ. Không chỉ cây xanh mà nhiều biển quảng cáo cũng bị gió lốc giật bung. Ngoài ra, mưa lốc cũng làm nhiều tuyến phố bị mất điện, đèn đỏ một số nút giao thông bị mất khiến các phương tiện qua đây lộn xộn, ùn tắc cục bộ.

 

 Cơn mưa kèm gió giật mạnh khiến hàng loạt cây cổ thụ đổ la liệt, đè nhiều xe máy và ô tô

Cây cổ thụ lớn đổ đè sập mái nhà bảo vệ tại bến xe Giáp Bát

 

Hà Nội: Mưa giông kinh hoàng, 4 người thương vong

 

Cành cây đè bẹp đầu ô tô

Cành cây đè bẹp đầu ô tô

 

Một người dân gần gốc đa bị đổ đường Giải Phóng cho biết: “Cơn giông xảy ra rất nhanh khoảng 20 phút, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh. Thời điểm cây đa đổ rất may lúc đó trên đường ít phương tiện qua lại và cây đổ từ từ nên mọi người có thể chủ đông tránh, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường”

Nghiêm trọng hơn sau trận mưa giông cây cổ thụ đè lên rất nhiều phương tiện như xe máy, ô tô. Các nẻo đường Hà Nội như tan hoang với cành cây gãy đổ la liệt, biển quảng cáo rơi tứ tung...

 

Cây đổ đè hàng loạt xe máy

Cây đổ đè hàng loạt xe máy

 

Hàng loạt biển quảng cáo bị gió lốc giật tung xuống đường
Hàng loạt biển quảng cáo bị gió lốc giật tung xuống đường

 

 

Nguyễn Hưởng - Ngọc Dung - Yến Anh