Hà Nội: nam thanh niên lên mái tòa nhà Pacific dọa tự tử

 

 

Khoảng 14 giờ chiều nay 21-1, một số người dân phát hiện một người đàn ông đang leo từ nóc tòa nhà xuống mái vòm tòa Pacific (83 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo anh Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Phòng an ninh của tòa nhà Pacific, khoảng 14 giờ 10 nhận được thông tin từ nhân viên tuần tra báo có 1 nam thanh niên đang đứng ở mái của tầng 18 phía mặt đường Phan Bội Châu nên lập tức tiếp cận người này.

Anh Tuấn đã đến nói chuyện, thuyết phục làm cho thanh niên có ý định tự tử bình tĩnh lại trong vòng 30 phút. Thậm chí anh Tuấn còn cung cấp thuốc lá, nước uống cho thanh niên trong lúc chờ công an và cứu hộ đến.

Trong lúc đó, bộ phận an ninh báo Ban Giám đốc, công an phường, cứu hộ quận , bộ phận kỹ thuật tòa nhà triển khai thang dây để hỗ trợ.

Khoảng 20 phút sau, công an và cứu hộ đến, triển khai cứu hộ. Khoảng 15 giờ, bố của thanh niên đến và cùng thuyết phục với công an khu.

Sau đó, người nhà nạn nhân gồm bố và em gái đã có mặt thuyết phục người thanh niên không dại dột nhảy xuống. Theo thông tin ban đầu, người thanh niên tên Minh (SN 1980). Nguyên nhân khiến anh này tự tử vẫn đang được làm rõ.

N.Quyết